ดูหนังออนไลน์ Sharkwater ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ร็อบ สจ๊วร์ต ซึ่งเสียชีวิตในปี 2560 ดูหนังออนไลน์ จากอุบัติเหตุการดำน้ำเมื่ออายุ 37 ปี เป็นนักกิจกรรมเชิงนิเวศวิทยาและผู้สร้างภาพยนตร์ที่อุทิศชีวิตอันแสนสั้นของเขาเพื่อหยุดยั้งการสูญพันธุ์ของฉลาม เป็นงานที่ใหญ่เกินไปสำหรับคนใดคนหนึ่งหรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง อย่างที่เราเห็นในภาพยนตร์ของเขา เขาได้รับความช่วยเหลือ—แต่เขาทำเท่าที่ทำได้เพื่อต่อต้านแนวคิดที่ว่าฉลามไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่าสัตว์ประหลาดในทะเลที่น่ากลัวซึ่งการกำจัดเป็นบริการสาธารณะ ดังที่เขาพูดในสารคดีเรื่องแรกของเขาเรื่อง “Sharkwater” ในปี 2006—และในขณะที่เขาพูดซ้ำในลักษณะส่วนตัวและในภาพยนตร์เรื่องที่สองและเรื่องสุดท้ายที่น่าเศร้านี้ ฉลามเป็นส่วนสำคัญของระบบนิเวศน์ ส่วนบนสุดของห่วงโซ่อาหารสัตว์น้ำ และการล่าฝูงของพวกมัน (ประมาณ 150 ล้านคนเสียชีวิตต่อปีตามจำนวนของเขา) จะมีผลกระทบระยะยาวต่อมนุษยชาติที่เราไม่สามารถจินตนาการได้

ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ร็อบ

ยิ่งไปกว่านั้น สจ๊วตกล่าวว่า การฆ่าฉลามส่วนใหญ่ (หรือ “การจับปลา” ดูหนังออนไลน์ ตามที่อุตสาหกรรมการประมงชอบพูด เป็นการดีกว่าที่จะกำจัดความรุนแรง) ดำเนินการด้วยเหตุผลของความละโมบที่ไร้สาระ “Sharkwater” ครั้งแรกมุ่งเน้นไปที่การสัญจรไปมาทั่วโลกของครีบฉลาม ซึ่งถูกหั่นออกจากร่างของฉลามที่จับได้ ก่อนที่ส่วนที่เหลือของสัตว์จะถูกโยนกลับลงไปในมหาสมุทรเพื่อให้เลือดออกจนตาย ราคาสูงเพราะซุปหูฉลามถือเป็นอาหารอันโอชะที่มีสรรพคุณทางยา การที่หูฉลามไม่มีคุณสมบัติดังกล่าวไม่ได้ทำให้ความน่าดึงดูดใจของหูฉลามลดลงเลย การรณรงค์ด้านการศึกษาได้กระตุ้นให้ 190 ประเทศออกกฎหมายห้ามจับปลาฉลาม แต่กฎหมายดังกล่าวสามารถแก้ไขได้ด้วยการจรดปากกา และน่าเสียดายที่ในหลายประเทศมีช่องโหว่ที่ทำให้กฎหมายดังกล่าวกลายเป็นพิธีการเสียส่วนใหญ่: เป็นเพียงการนำหูฉลามที่ผิดกฎหมายมาขายเท่านั้น ตราบใดที่ครีบถูกขนส่งบนเรือสินค้าแทนที่จะเป็นเรือประมง ผู้ขายจะไม่ละเมิดกฎหมาย

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

“Sharkwater: Extinction” ดูหนังออนไลน์ 2022    มีฟุตเทจเพิ่มเติมของสจ๊วตและพรรคพวกที่เดินทางไปทั่วโลกด้วยความหวังที่จะเปิดโปงอุตสาหกรรมหูฉลามด้วยวิดีโอ ซึ่งมักถูกจัดหามาโดยมีความเสี่ยงต่อชีวิตของนักเคลื่อนไหว (ในฉากหนึ่ง ลูกเรือของเรือลากอวนนอกท่าเรือลอสแองเจลิสจับสจ๊วร์ตและเพื่อนนักดำน้ำในการถ่ายทำฉลามที่กำลังจะตายซึ่งติดอยู่ในแหขนาดยักษ์และยิงใส่พวกเขา) แต่หนังก็นำข้อมูลอื่น ๆ ที่น่ากลัวไม่แพ้กันมาพิจารณาด้วยเช่นกัน เช่น การใช้ปลาฉลามบดหรือปลาฉลามเหลวในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ตั้งแต่อาหารสัตว์เลี้ยงไปจนถึงเครื่องสำอางสำหรับผู้หญิง โดยผู้ซื้อไม่ทราบ และปริมาณสารปรอทที่สูงจนเป็นอันตรายในเนื้อฉลาม ทำให้สัตว์เหล่านี้มีสถานะเป็นผู้ล่าขั้นสูงสุดที่กินสัตว์ที่กินสัตว์อื่น

สจ๊วร์ตเปิดโปงอุตสาหกรรมประมงผิดกฎหมายที่คุกคามการอยู่รอดของฉลามทั่วโลก

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีประสิทธิภาพมากในการสร้างความขุ่นเคืองจนใคร ๆ ดูหนัง ก็อยากถอยกลับไปสักสองสามก้าวในบางครั้ง เพื่อใส่บริบทเพิ่มเติมเกี่ยวกับความผิดและอาชญากรที่แสดงให้เราเห็น แม้ว่าสจ๊วตและทีมของเขาจะทำงานเป็นนักกิจกรรมในลอสแอนเจลิสและนอกชายฝั่งฟลอริดา หนังออนไลน์ ฟรี แต่ความพยายามส่วนใหญ่ของพวกเขามุ่งเน้นไปที่ประเทศส่วนใหญ่ที่ไม่ใช่คนผิวขาวในละตินอเมริกา เอเชีย และแอฟริกา ซึ่งประชากรประมงมักเป็นชนชั้นแรงงานหรือยากจน หากไม่มีความพยายามที่มีความหมายใดๆ ในการจัดการกับทัศนวิสัยของการเผชิญหน้าในภาพยนตร์เรื่องนี้ (และภาคก่อนๆ) ก็มักจะรู้สึกราวกับว่าเรากำลังดูการเหยียดหยามคนผิวขาวที่พยายามหยุดคนที่ไม่ใช่คนผิวขาวในการดำรงชีวิตที่ล่อแหลมในเศรษฐกิจโลกที่ปกครองโดยคนไร้รัฐไร้สัญชาติ บริษัทที่ไม่สนใจอะไรนอกจากผลกำไรที่มากขึ้นสำหรับผู้มั่งคั่งแล้ว

อาจมีวิธีนำทางเขตทุ่นระเบิดทางการเมืองและเชิงวาทศิลป์ แต่ภาพยนตร์ “Sharkwater” แทบไม่รับรู้ สิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่เราได้รับในหนังเรื่องนี้คือช่วงเวลาที่อดีตประธานาธิบดีคอสตาริกา Luis Guillermo Solis Riviera หนัง ใหม่ บอก Stewart ว่าในขณะที่เขาเห็นด้วยในนามธรรมว่าครีบฉลามนั้นผิด ชาวประมงต้องหาเลี้ยงชีพด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง และตราบใดที่ครีบ ดึงราคาสูงพวกเขาจะถูกจับ เนื่องจากมุมมองของริเวียร่าถูกเข้ารหัสว่าเป็นศัตรู มันจึงรู้สึกเหมือนเป็นช่วงเวลาหนึ่งในหนังระทึกขวัญที่คนเลวเปิดปากของเขาและคุณพบว่า คุณแปลกใจที่คุณเห็นว่าเขามาจากไหน แม้ว่าจะไม่มีอะไรบ่งชี้ว่าหนังเรื่องนี้ทำ ในระดับหนึ่ง ทุกสารคดีเกี่ยวกับนักเคลื่อนไหวเชิงนิเวศต้องจัดการกับปัญหานี้Trophy ” ทำหน้าที่ได้ดีเป็นพิเศษ) แต่มันถูกมองข้ามไป บางครั้งหนังก็ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการรวบรวมฉากต่างๆ มากกว่าการโต้เถียงกันอย่างพิถีพิถัน แต่พูดตามตรง โปรเจกต์ทั้งหมดดูเหมือนจะเต็มไปด้วยความโศกเศร้าสำหรับสจ๊วร์ต เป็นไปได้ว่าความไร้รอยต่อของวาทศิลป์เป็นสิ่งสุดท้ายในใจของผู้ผลิต

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

ที่ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความเป็นเลิศอยู่ในภาพเหมือนของสจ๊วตในฐานะผู้ทำสงครามครูเสดที่ หนัง2022 ใช้ชีวิตและหายใจด้วยสาเหตุของเขา “ฉลามวอเตอร์” ภาคแรกออกฉายเมื่อ 13 ปีที่แล้วเมื่อสจ๊วร์ตอายุเพียง 24 ปี และทำให้ดารานักเคลื่อนไหวรายนี้เป็นวัตถุที่สวยงามมากขึ้น โดยมักจะวางตัวเขาราวกับเป็นปฏิทินเค้กเนื้อ การเห็นคุณค่าในตัวเองของสจ๊วร์ตในช่วงหลังของชีวิตนั้นส่วนใหญ่มองไม่เห็นในการติดตาม ซึ่งมักจะแสดงให้เห็นสจ๊วร์ตในการกระทำบนบก กลยุทธ์การโต้เถียง การวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์เพื่อหาหลักฐานของเนื้อฉลาม การขับรถไปยังท่าเรือที่มีการบรรทุกครีบและซากปลาฉลาม ขนถ่ายหรือจัดเก็บ และลอบผ่านระบบรักษาความปลอดภัยเพื่อจับภาพที่เขาต้องการเพื่อเปิดเผยสิ่งที่เกิดขึ้น โฟกัสที่กระตือรือร้นของเขาเป็นเหมือนปลาฉลาม มีหลายครั้งที่ดูเหมือนว่าเขาจะรู้สึกถึงความรุนแรงที่ใกล้จะเกิดขึ้นเนื่องจากหนึ่งในหัวค้อนที่เขารักอาจสัมผัสได้ถึงแรงสั่นสะเทือนจากการเคลื่อนไหวหรือกลิ่นเหยื่อ

ส่วนสุดท้ายของภาพยนตร์ซึ่ง ihdmovie บันทึกการดำน้ำครั้งสุดท้ายของเขานั้นเป็นเรื่องที่น่าสลดใจ ก่อนหน้านี้ในภาพยนตร์ เราได้ยินตัวอย่างเสียงพากย์ซึ่งเขายืนยันว่าเขารู้เวลาและสถานการณ์ที่แน่นอนของการเสียชีวิตของเขาเอง เป็นข้อพิสูจน์ถึงความมหัศจรรย์ของการตัดต่อว่า เมื่อสจ๊วร์ตเตรียมลงน้ำเป็นครั้งสุดท้าย เราสงสัยว่ารอยยิ้มจางๆ แต่อบอุ่นของเขาหมายความว่าเขารู้ว่านี่คือจุดจบ หรือเขาดูมีความสุขเสมอเมื่อกำลังจะไปว่ายน้ำ กับปลาฉลาม

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments