หนัง

“To Kill a Mockingbird”

TO KILL A MOCKINGBIRD

“To Kill a Mockingbird” เป็นแคปซูลเวลาที่รักษาความหวังและความรู้สึกจากอเมริกาที่อ่อนโยนกว่า อ่อนโยนกว่า และไร้เดียงสากว่า วางจำหน่ายในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2505 ซึ่งเป็นเดือนสุดท้ายของปีสุดท้ายของปีหลังสงคราม ในเดือนพฤศจิกายนถัดมา จอห์น เอฟ. เคนเนดี จะถูกลอบสังหาร ไม่มีอะไรจะเหมือนเดิมอีกต่อไป – ไม่ใช่หลังจากการเสียชีวิตของ Martin Luther King, Robert Kennedy, Malcolm X, Medgar Evers ไม่ใช่หลังสงครามในเวียดนาม ไม่ใช่หลังจากวันที่ 11 กันยายน 2544 การพัฒนาที่มีความหวังมากที่สุดในช่วงเวลานั้น อเมริกาเป็นขบวนการเรียกร้องสิทธิพลเมือง

ซึ่งได้จัดการกับการเหยียดผิวทั้งทางกฎหมายและทางศีลธรรม แต่ “To Kill a Mockingbird” ซึ่งตั้งอยู่ใน Maycomb รัฐ Alabama ในปี 1932 ใช้ความเป็นจริงของเวลานั้นเป็นฉากหลังสำหรับภาพเหมือนของพวกเสรีนิยมผิวขาวผู้กล้าหาญภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน

ปัจจุบันได้รับการจัดอันดับให้เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดอันดับที่ 29 ตลอดกาลในการสำรวจความคิดเห็นโดย Internet Movie Database โพลดังกล่าวมีนัยสำคัญที่น่าสงสัย แต่แน่นอนว่าภาพยนตร์และนวนิยายของฮาร์เปอร์ ลี ซึ่งอิงตามเรื่องนี้ก็มีผู้ชื่นชมมากมาย ชาวชิคาโกหลายคนกำลังอ่านหนังสือเล่มนี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความคิดริเริ่มทั่วทั้งเมืองในการอภิปรายหนังสือ มันเป็นหนังสือที่เขียนอย่างสวยงาม แต่ไม่ควรใช้เป็นบันทึกว่าสิ่งต่าง ๆ เป็นอย่างไรหรือเคยเป็น แต่ว่าเราเคยชอบคิดอย่างไรนวนิยายเรื่องนี้ซึ่งเน้นไปที่การมาถึงของลูกสามคนโดยเฉพาะลูกเสือทอมบอย ได้รับความแข็งแกร่งจากมุมมองของเธอ: มองเห็นความดีและความชั่วของโลกผ่านสายตาของเด็กอายุหกขวบ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เปลี่ยนการเน้นไปที่ตัวละครของพ่อของเธอ Atticus Finch แต่จากมุมมองใหม่นี้ไม่ได้เห็นมากเท่ากับผู้ใหญ่ในเวลาและสถานที่นั้นที่ควรจะได้เห็นผู้กำกับโรเบิร์ต มัลลิแกนทำให้ Maycomb นึกถึง”เมืองเก่าที่เหนื่อยล้า” ของถนนลูกรัง รั้วไม้ เถาเลื้อย เฉลียงด้านหน้าที่ยกขึ้นด้วยเสาอิฐ เก้าอี้โยก และหมวกปานามา Scout (Mary Badham) และ Jem น้องชายวัย 10 ขวบของเธอ (Philip Alford) หนัง hd

อาศัยอยู่กับ Atticus Finch พ่อม่ายของพวกเขา ( Gregory Peck ) และแม่บ้านผิวสี Calpurnia (Estelle Evans) พวกเขาได้เป็นเพื่อนกับเพื่อนบ้านใหม่ชื่อ “ดิลล์” แฮร์ริส (จอห์น เมกน่า) ที่ใส่แว่น พูดได้หลากหลายคำศัพท์ มีขนาดเล็กสำหรับอายุของเขา และได้รับการกล่าวขานว่าได้รับแรงบันดาลใจจากทรูแมน คาโปเตเพื่อนสมัยเด็กของฮาร์เปอร์ ลี แอตติคัสออกไปที่สำนักงานกฎหมายในตัวเมืองทุกเช้า และเด็กๆ ก็เล่นสนุกกันในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวจินตนาการของพวกเขาถูกครอบครองโดยบ้าน Radley ข้างถนน ซึ่งดูมืดมิด ร่มเงา และปิดอยู่เสมอ Jem บอก Dill ว่า Mr. Radley จับ Boo ลูกชายของเขาถูกล่ามไว้กับเตียงในบ้าน และอธิบาย Boo อย่างไม่ลืมหูลืมตาว่า “ดูจากรอยเท้าแล้ว เขาสูงประมาณ 6 ฟุตครึ่ง เขากินกระรอกดิบและแมวทุกตัวที่เขาจับได้ มีแผลเป็นขรุขระยาวพาดผ่านใบหน้าของเขา ฟันของเขาเหลืองและเน่า ตาของเขาแตก และเขาจะน้ำลายไหลเป็นส่วนใหญ่” แน่นอนว่ารายละเอียดแรกเผยให้เห็นว่าเจมไม่เคยเห็นบูสู่ความสงบเงียบดั่งสายฟ้าฟาดลงมา ผู้พิพากษาเมือง Atticus ถูกขอให้ปกป้องชายผิวสีชื่อทอม โรบินสัน ( บร็อค ปีเตอร์ส ) ซึ่งถูกกล่าวหาว่าข่มขืนเด็กสาวผิวขาวที่น่าสงสารชื่อเมเอลลา ไวโอเล็ต อีเวลล์ (คอลลิน วิลค็อกซ์) ความเห็นของคนผิวขาวต่อต้านชายผิวสีคนนี้อย่างมาก ซึ่งสันนิษฐานได้ว่ามีความผิด และบ็อบ (เจมส์ แอนเดอร์สัน) พ่อของมายาลรับสายอย่างเลวร้ายต่อแอตติคัส ซึ่งคุกคามลูกๆ ของเขาทางอ้อม ดูหนังออนไลน์

เด็กๆ ยังถูกเยาะเย้ยที่โรงเรียนและทะเลาะกัน แอตติคัสอธิบายให้พวกเขาฟังว่าทำไมเขาถึงปกป้องพวกนิโกร และเตือนพวกเขาไม่ให้ใช้คำว่า “นิโกร”ฉากในห้องพิจารณาคดีเป็นฉากที่โด่งดังที่สุดในหนัง พวกเขาทำให้ชัดเจนว่าทอม โรบินสันไร้เดียงสา ไม่มีการข่มขืนเกิดขึ้น เมย์เบลล์มาที่โรบินสัน ที่เขาพยายามจะหนี บ็อบ อีเวลล์ทุบตีลูกสาวของเขาเอง และเธอโกหกเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะรู้สึกละอายใจที่รู้สึกสนใจ ชายผิวดำ. การรวมตัวของ Atticus ต่อคณะลูกขุนเป็นหนึ่งในฉากที่ยอดเยี่ยมของ Gregory Peck แต่แน่นอนว่าคณะลูกขุนสีขาวล้วนพบว่า Tom Robinson มีความผิดอยู่ดี คำตัดสินได้รับการต้อนรับด้วยความเงียบที่แปลกประหลาด: ไม่มีเสียงโห่ร้องของชัยชนะจาก Bob Ewell ไม่มีการประท้วงของคนผิวดำในแกลเลอรีห้องพิจารณาคดี คนผิวขาวออกไปอย่างรวดเร็ว แต่คนผิวดำยังคงอยู่และยืนเงียบเพื่อเป็นเกียรติแก่แอตติคัสขณะที่เขาเดินออกไปในภายหลัง ลูกเสือและพี่ชายของเธอนั่งคุยกับคนผิวสีตลอดการพิจารณาคดี และตอนนี้มีรัฐมนตรีคนหนึ่งบอกกับเธอว่า: “คุณหญิง ฌอง หลุยส์ ลุกขึ้นดูหนังออนไลน์