ดูหนังออนไลน์ The Great Hack หนังhd

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

มีช่วงหนึ่งในสารคดีของ Netflix เรื่อง ดูหนังออนไลน์ “The Great Hack” ซึ่งมีคนพูดถึงการทดลองทางสังคมที่เป็นที่ถกเถียง เช่น การทดลองในเรือนจำสแตนฟอร์ด ของ Dr. Philip Zimbardo โครงการเหล่านี้เป็นโครงการทางจิตวิทยาเพื่อทดสอบขีดจำกัดของธรรมชาติมนุษย์ การเอาใจใส่ และสามัญสำนึกที่ดีแบบเก่า พวกเขาวัดว่าจำเป็นต้องวางสำรับสูงแค่ไหนก่อนที่ผู้ถูกสังเกตจะเดินไปตามผู้มีอำนาจที่พวกเขารู้ดีกว่าติดตามไปโดยสมัครใจ บางครั้งผลลัพธ์ที่ได้ก็เผยให้เห็นความชั่วร้ายที่ซ่อนอยู่ในตัวคนๆ หนึ่ง แต่บ่อยครั้งที่ผู้เข้าร่วมถูกสัมภาษณ์ พวกเขาเผยให้เห็นถึงความปรารถนาที่จะได้รับรางวัลสำหรับการปฏิบัติตามคำแนะนำและความกลัวที่จะถูกเหยียดหยามหากไม่ได้ทำ

สารคดีใหม่ ที่จะแสดงให้เห็นว่า ‘ข้อมูลส่วนตัว’ บนโลกออนไลน์มีค่ามากแค่ไหน

ผู้กำกับKarim AmerและJehane Noujaimเก็บการเปิดเผยนี้ ดูหนังออนไลน์ ไว้ใต้พื้นผิวของภาพยนตร์ ผู้บรรยายของพวกเขาคือDavid Carrollศาสตราจารย์ด้านสื่อซึ่งมีคดีความระหว่างประเทศเป็นจุดเริ่มต้น “The Great Hack” ผสมผสานรายละเอียดเกี่ยวกับความก้าวหน้ามากมายของเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และการวิเคราะห์ข้อมูลในปัจจุบัน ทำให้เกิดการขยายตัวครั้งใหญ่ทั่วโลกของการทดลองทางสังคมประเภทใหม่ ซึ่งเป็นการทดลองที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงโลกในรูปแบบเฉพาะ ที่นี่ โซเชียลมีเดียกลายเป็นจานเพาะเชื้อใหม่ ล่อลวงผู้ใช้ด้วยกระแสนิยมและแนวคิดที่ต้องการการบริโภคและการยอมรับในทันที เกรงว่าผู้ใช้จะเสี่ยงที่จะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง Facebook และ Twitter ใช้ประโยชน์จากแนวคิดนี้อย่างง่ายดายในวัฒนธรรมที่คำว่า “กลัวการพลาด” ถูกบัญญัติขึ้นเพื่ออธิบาย เป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่จะมีคนนำสิ่งนี้มาใช้กับการเมืองและการเลือกตั้ง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

“The Great Hack” เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาในปี 2559 และการลงคะแนนเสียง Brexit และการรณรงค์ทางการเมืองระหว่างประเทศอื่นๆ ในระดับที่น้อยกว่า ปัจจัยทั่วไปในเหตุการณ์เหล่านี้คือบริษัทที่ปิดกิจการไปแล้วที่ชื่อว่า Cambridge Analytica ซึ่งมีอดีตพนักงานหลายคนเป็นตัวแทนตลอดทั้งเรื่อง ในช่วงที่มีอำนาจสูงสุด บริษัทมีจุดข้อมูลมากถึง 5,000 จุดเกี่ยวกับแต่ละคนที่อยู่ในฐานข้อมูล ข้อมูลนี้ถูกใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลายเพื่อจัดการกับกลุ่มบุคคลบางส่วน พวกบงการหลักไม่ได้ไล่ตามคนที่จิตใจถูกปรุงแต่ง พวกเขาเดินตามคนที่อยู่ในรั้วซึ่งเรียกว่า “ผู้โน้มน้าวใจ” การใช้ข้อมูลที่รวบรวมได้ Cambridge Analytica มุ่งมั่นที่จะสร้างความกลัวและ/หรือความไม่แยแสเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามพรรคการเมืองที่ว่าจ้างพวกเขา

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ออนไลน์อยู่บนโซเชียล

และข้อมูลหลายพันจุดจบลงอย่างไรในฐานข้อมูลเหล่านั้น ดูหนัง คุณเต็มใจมอบให้พวกเขาผู้อ่านที่รัก จำแบบทดสอบบน Facebook ที่ดูไร้เดียงสาเหล่านั้นที่คุณทำเพื่อตัดสินว่าคุณเป็นตัวร้ายของดิสนีย์ตัวใด หรือว่าคุณเป็นคนเก็บตัวหรือคำถามโง่ๆ อื่นๆ ที่คุณอดใจรอไม่ไหวที่จะตอบเพื่อแชร์กับเพื่อนทางออนไลน์ การเบี่ยงเบนเล็กน้อยเหล่านั้นถามคำถามเฉพาะที่ใช้ในการเก็บเกี่ยวข้อมูล จากข้อมูลนี้และข้อมูลอื่นๆ ที่รวบรวมจากโพสต์บน Facebook และเพื่อนที่คุณเชื่อมโยงด้วยบนแพลตฟอร์มนั้น เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลจะใช้ปัญญาประดิษฐ์และการประเมินเพื่อสร้างโปรไฟล์ของคุณที่แม่นยำจนน่าตกใจ Carroll ถามนักเรียนในชั้นเรียนว่าพวกเขาเคยคิดว่าโทรศัพท์กำลังแอบฟังพวกเขาอยู่หรือไม่ เพราะโฆษณาที่พวกเขาเห็นนั้นดูเหมาะกับพวกเขาอย่างยิ่ง ทุกคนบอกว่าใช่

การให้ความเห็นเกี่ยวหนัง Netflixกับการทำงานภายในของ Cambridge Analytica คือ Christopher Wylie โปรแกรมเมอร์และนักวิเคราะห์ข้อมูลที่ทำงานในอัลกอริทึมมากมาย และBrittany Kaiserหนึ่งในดาวเด่นของบริษัท อดีตผู้ฝึกงานในการหาเสียงของโอบามา Kaiser เกิดแนวคิดที่จะจัดการกับฝ่าย GOP ของการเลือกตั้งปี 2559 มีคนบอกเราว่าเคมบริดจ์เลือกฝั่งรีพับลิกันเพราะไม่เหมือนกับพรรคเดโมแครตตรงที่พวกเขาจะไม่ตรวจสอบสิ่งที่พวกเขาบอกทางออนไลน์ แม้ว่าไกเซอร์จะให้ข้อมูลที่น่าสนใจ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ได้ทำให้เธอต้องรับผิดชอบ มันมองว่าเธอเป็นผู้แจ้งเบาะแส แต่มันไม่เคยซักไซ้ว่าเธอเป็นคนเป่านกหวีดใส่ตัวเองด้วย นี่เป็นหนึ่งในข้อบกพร่องที่ใหญ่กว่าของ “The Great Hack”

อย่างไรก็ตาม จุดแข็งที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือความสามารถในการดูหนังออนไลน์ 2022   กำหนดไทม์ไลน์สำหรับเหตุการณ์ที่จะถึงคราวต้องพบกับ Cambridge Analytica นับตั้งแต่เวลาที่พบว่ากำลังรวบรวมข้อมูลจนถึงช่วงเวลาที่ Alexander Nix ซีอีโอของบริษัทสารภาพผิดในข้อกล่าวหาทางอาญาที่ยื่นฟ้องโดย คณะกรรมาธิการข้อมูลข่าวสารแห่งสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับคดีความของแครอล ผู้ช่วยเราคือนักข่าวCarole Cadwalladrผู้เขียนบทความชุดหนึ่งให้กับThe Guardian แคดวัลลาดร์เป็นบุคคลที่มีเสน่ห์ที่สุดใน “The Great Hack” และคำอธิบายของเธอก็ชัดเจนและรัดกุม บางครั้งเธอประหลาดใจพอๆ กับเราเกี่ยวกับประจักษ์พยานที่เราเห็น คำให้การบางส่วนนั้นรวมถึง Kaiser และสมาชิกคนอื่น ๆ ของ Cambridge ในลอนดอน และ การปรากฏตัวของ Mark Zuckerbergต่อหน้ารัฐสภา

นี่เป็นสารคดีที่มีการโต้เถียงกันอย่างแน่นอนหนังออนไลน์ ฟรี ไม่ใช่แค่เพราะเห็นว่า Brexit และแคมเปญประธานาธิบดี GOP เกี่ยวข้องกับ Cambridge Analytica ว่าเป็นสงครามจิตวิทยาที่น่ากลัวระดับเดียวกับกองทัพต่อประชาชนที่ไม่สงสัย แต่เพราะมันยังเน้นให้เห็นถึงวิธีการที่กลุ่มใหญ่ของ ผู้คนสามารถถูกโน้มน้าวให้ลงคะแนนโดยไม่สนใจผลประโยชน์ของตนเองได้อย่างง่ายดาย มีส่วนสั้นเกินไปที่มุ่งเน้นไปที่แคมเปญ “Do So” ในตรินิแดดและโตเบโก ซึ่งสื่อสังคมออนไลน์เต็มไปด้วยกราฟิกและคำขวัญที่จับใจซึ่งออกแบบมาเพื่อส่งเสริมความไม่แยแสในกลุ่มคนที่จะลงคะแนนให้ฝ่ายที่ไม่ถูกกล่าวหาว่าร่วมเป็นพันธมิตรกับเคมบริดจ์ แคมเปญ Do So ทำให้ดูเหมือนเป็นเรื่องดีที่จะไม่ลงคะแนนเสียงเลย คนหนุ่มสาวจำนวนมากจึงไม่ทำ เช่นเดียวกับการหาเสียงของอเมริกา การระดมยิงโฆษณาและข่าวลวงและข่าวเท็จอย่างไม่หยุดยั้ง

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

“The Great Hack” จะเป็นเสมือนหญ้าชนิดหนึ่งสำหรับนักบิดข้อมูลและนักคณิตศาสตร์ หนัง ใหม่แต่ฉันรู้สึกว่าจุดประสงค์ของมันคือการเป็นเรื่องราวเตือนใจสำหรับผู้ชมทั่วไป ฉันคิดว่ามันยาวเกินไปหน่อยและค่อนข้างเพ้อเจ้อเกินไปเมื่อมันควรจะโกรธกว่านี้ แต่ฉันก็รู้สึกทึ่งกับมันด้วยเหตุผลส่วนตัวที่เฉพาะเจาะจงมาก ตอนนี้ฉันเป็นโปรแกรมเมอร์คอมพิวเตอร์มา 32 ปีแล้ว 17 ปีนั้นเกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์ข้อมูลบางรูปแบบไม่ต่างจากบางสิ่งที่ฉันเห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่อเวลาผ่านไป ฉันได้เรียนรู้ว่าข้อมูลมีค่าต่อธุรกิจหรือหน่วยงาน เช่น เครือข่ายค้าปลีกได้อย่างไร วิธีการใช้ข้อมูลดังกล่าวเพื่อกำหนดว่ารายการใดบ้างที่ถือว่าเป็น “การซื้อโดยกระตุ้น” ซึ่งก็คือสิ่งที่คุณเห็นใกล้กับเครื่องบันทึก หรือการขายในช่วงชั่วโมงแห่งความสุขจะมีประโยชน์ต่อบริษัทเบียร์อย่างไรในแง่ของการตัดสินใจว่าเมื่อใดควรไปที่ Hangout ในพื้นที่ของคุณเพื่อทำการส่งเสริมการขายด้วยตนเอง

ฉันมักจะตะโกนให้คนอ่านหนัง2022ข้อตกลงซอฟต์แวร์บ้าๆ บอๆ ก่อนใช้แอปเพื่อดูว่าพวกเขารวบรวมข้อมูลอะไรจากคุณบ้าง และพวกเขามีสิทธิ์เข้าถึงมากน้อยเพียงใด ฉันพูดเสมอว่า “ไล่ไอ้ขี้เสือกของ Alexa ออกจากบ้านซะ และ Siri ก็เช่นกัน” ฉันได้รับตัวแทนค่อนข้างมากในฐานะ Cassandra ที่ใช้คอมพิวเตอร์ในหมู่เพื่อนของฉัน ถึงกระนั้น ฉันค่อนข้างรู้สึกผิดเพราะใช้ Facebook และ Twitter แม้ว่าฉันจะหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดมากมายก็ตาม ในตอนท้ายของ “The Great Hack” แครอลถามว่าเขาสามารถถูกบงการได้หรือไม่ มันเป็นคำถามที่ผิด คำถามที่ถูกต้องคือเราเต็มใจแค่ไหนที่จะถูกบงการต่อไป และอย่างน้อยเราจะได้กำไรจากข้อมูลทั้งหมดที่เรามอบให้แบบฟรีๆ หรือไม่

มีคนบอกว่าบริษัทเทคโนโลยีเป็นธุรกิจที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ihdmovie และเนื่องจากข้อมูลเป็นสินค้าที่ร้อนแรงที่สุดในตลาด พวกเขาจึงทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มา การที่เราไม่รู้ว่ากำลังทำอะไรกับข้อมูลของเรา คือสิ่งที่น่ากลัวที่สุดของทั้งหมดนี้ “The Great Hack” ค้อนที่ชี้บ้านค่อนข้างประสบความสำเร็จ แม้ว่าจะไม่มีความกล้าที่จะตำหนิเราสำหรับการบริจาคโดยสมัครใจของเรา

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments