รีวิวหนัง Paris Memories หนัง hd

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

Paris Memoriesซึ่งเป็นชื่อภาษาอังกฤษของภาพยนตร์เรื่อง ดูหนังออนไลน์ ล่าสุดของผู้กำกับอลิซ วิโนคูร์ ไม่ค่อยสมเหตุสมผลกับชื่อเรื่องเดิม และไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้หากละครที่สะเทือนอารมณ์กำลังพยายามทำให้สำเร็จ ในภาษาฝรั่งเศส ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่าRevoir Parisซึ่งแปลว่า “การได้เห็นปารีสอีกครั้ง” และในที่นี้มีความหมายหลายประการ: กล่าวถึงเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งหลังจากรอดชีวิตจากการโจมตีของผู้ก่อการร้าย เขากลับมาที่เมืองและพยายามระลึกถึงสิ่งที่ เกิดขึ้นกับเธอ แต่ยังเกี่ยวกับการได้เห็นสถานที่ที่คุ้นเคยด้วยสายตาที่สดใส เปลี่ยนมุมมองเพื่อเอาชนะความบอบช้ำ

Winocour คั่นภาพยนตร์ของเธอด้วยภาพถนนและทิวทัศน์เมืองในกรุงปารีสที่ยิ่งใหญ่หลายภาพ ราวกับจะย้ำเตือนเราและตัวละครนำของเธอ Mia (Virginie Efira) นักแปลวัย 40 กว่าๆ ว่าเมืองนี้งดงามเพียงใดเมื่อคุณถอยกลับมาดู ไกล แต่ส่วนใหญ่เธอพาเราไปในมุมมองที่พังทลายและถูกบดบังของผู้หญิงที่สามารถหลบหนีการจู่โจมอย่างโหดเหี้ยมในร้านอาหารใจกลางเมืองที่ทิ้งเหยื่อไว้หลายสิบราย ซึ่งเป็นเหตุการณ์สมมติที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการโจมตีโรงแสดงคอนเสิร์ต Bataclan ในเดือนพฤศจิกายน 2015 ซึ่งพี่ชายของผู้อำนวยการเองก็รอดมาได้

ผู้หญิงที่รอดชีวิตจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในใจกลางกรุงปารีส

เราได้สัมผัสกับเหตุการณ์ที่น่าสะพรึงกลัวพร้อมกับมีอาในตอน รีวิวหนัง เปิดเรื่องอันน่าระทึกใจของภาพยนตร์ ไปจนถึงตอนที่กระสุนถูกยิงและเธอก็สลบไป เมื่อมีอากลับมาที่ปารีสในอีกหลายเดือนต่อมา ติดต่อกับแฟนหนุ่มศัลยแพทย์ของเธอ วินเซนต์ (เกรกัวร์ โคลิน) ซึ่งข้ามออกไปก่อนที่การโจมรีวิวหนัง disneyตีจะเกิดขึ้น เธอมีความทรงจำเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเพียงบางส่วนเท่านั้น บทที่เหลือ (เขียนโดย Winocour ร่วมกับ Marcia Romano และ Jean-Stéphane Bron) แสดงให้เห็นว่าเธอพยายามปะติดปะต่อเหตุการณ์ต่างๆ เข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นกระบวนการที่อาจช่วยให้เธอก้าวต่อไปได้

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

Paris Memoriesเป็นภาพยนตร์ลึกลับที่มีรีวิวซีรี่ย์จีน อาซึ่งเหมือนกับตัวละครของกาย เพียร์ซในMemento คอยติดตามเบาะแสต่างๆ และความทรงจำที่แตกร้าวเพื่อค้นหาความจริง นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องราวของการฟื้นฟูทางอารมณ์ เล่าถึงขั้นตอนของการฟื้นตัวที่ตามมาหลังหายนะครั้งใหญ่ พร้อมเรื่องราวขึ้นๆ ลงๆ ที่เกี่ยวข้อง การจัดการของ Winocour ในสถานที่ต่างๆ อาจดูเกินเหตุ เช่น เมื่อเธอมีคนตายกลับมาหลอกหลอนมีอาตามท้องถนนหรือในรถไฟใต้ดิน ซึ่งเป็นสิ่งที่เราพบเห็นไม่กี่ครั้งในฮอลลีวูด นอกจากนี้ เธอยังให้เอฟิราเล่นเป็นผู้หญิงที่ถูกกระบองโดยผ่านชีวิตมาจนการแสดงของเธออาจดูรอบคอบเกินไป และตั้งใจเกินไป

สามเดือนหลังจากรอดชีวิตจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในร้านอาหาร

แต่องค์ประกอบเหล่านี้ค่อย ๆ ก่อร่างสร้างตัวไปสู่การชกต่อยของตอนจบ ซีรี่ย์เกาหลี ซึ่งเกี่ยวข้องกับมีอาในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ที่สำคัญซึ่งทำให้เธอกลับมามีชีวิตอีกครั้ง อย่างน้อยก็ในระดับอารมณ์ ก่อนที่เหตุการณ์นั้นจะเกิดขึ้น เธอใช้เวลาส่วนใหญ่ร่วมกับผู้รอดชีวิตคนอื่นๆรีวิวซีรี่ย์เกาหลี ในกลุ่มสนับสนุนที่พบกันเป็นประจำที่ร้านอาหารที่เกิดการโจมตีขึ้น ในบรรดาตัวละครที่เธอพบ ได้แก่ เด็กสาววัยรุ่น (นาสยา โกลูเบวา คารา็กซ์ ลูกสาวของลีโอ คารา็กซ์) ที่สูญเสียทั้งพ่อและแม่ของเธอ และโธมัส (เบอนัวต์ มาจิเมล) นายธนาคารผู้สูญเสียเพื่อนหลายคนและได้รับบาดเจ็บที่ขาอย่างรุนแรงจากกระสุนปืน

ส่วนที่ดีที่สุดของParis Memoriesมุ่งเน้นไปที่ความรีวิวการ์ตูนอนิเมะโรแมนติกที่แปลกประหลาดและกำลังเติบโตระหว่างมีอาและโธมัส โดยทั้งสองพบกันในห้องของโรงพยาบาล การบำบัดแบบกลุ่ม และสถานที่อื่นๆ ที่ไม่ใช่สถานที่โรแมนติกที่สุดในเมืองแห่งแสงสี พวกเขาเป็นแนวต่อต้านความรักมากกว่าเกี่ยวกับคนสองคนที่บาดแผลทำให้พวกเขาใกล้ชิดกันมากขึ้น ซึ่งเป็นแนวคิดที่ไม่รู้สึกว่าเป็นต้นฉบับโดยสิ้นเชิง แต่ได้ประโยชน์จากการแสดงสดของ Magimel ที่ผ่อนคลาย ซึ่งตรงกันข้ามกับ Mia ค่อนข้างมาก ลัทธิอดทนอดกลั้นที่แข็งกระด้าง

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

ในงานล่าสุดของเขา มาจิเมลกลายเป็นเหมือนนิค โนลเต้ชาวฝรั่งเศสnetflix เขาเป็นคนเจ้าเล่ห์ ห้าวๆ ห้าวๆ ราวกับว่าเขาเคยผ่านงานหนักมาแล้วและก็ยังอยู่กับเรา ยินดีที่จะสร้างภาพยนตร์ต่อไป เขาเพิ่มอารมณ์ขันที่น่ายินดีให้กับทั้งชีวิตของ Mia และตัวภาพยนตร์เอง เปิดสิ่งต่างๆ ไปสู่โลกทัศน์ที่อบอุ่นขึ้น ฉากที่ทั้งสองแอบเข้าไปในงานแต่งงานและโทมัสเริ่มเต้นรำไปรอบๆ ด้วยไม้ค้ำของเขาอาจพูดถึงสภาพจิตใจของตัวละครมากกว่าสิ่งอื่นใด โดยเน้นย้ำให้เห็นถึงความไร้เหตุผลที่มีอยู่ของการรอดชีวิตจากการสังหารหมู่ที่คร่าชีวิตผู้คนไปมากมาย

ภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าที่ยอดเยี่ยมของ Winocour เรื่องProximaเกี่ยวข้องกับนักdisney+ บินอวกาศหญิงที่อยู่ระหว่างความปรารถนาของเธอที่จะขึ้นสู่วงโคจรและความสัมพันธ์ในครอบครัวที่ทำให้เธออยู่บนโลก ตามการออกแบบแล้ว นางเอกของภาพยนตร์เรื่องนั้นเป็นตัวละครที่กระตือรือร้นมากกว่ามีอา ผู้ซึ่งถูกบดบังด้วยเหตุการณ์ที่ทำให้เธอพูดไม่ออกบ่อยครั้ง จ้องมองเข้าไปในความว่างเปล่าของความทรงจำที่มืดมนของเธอเอง นั่นสามารถสร้างเป็นละครที่ไม่ปรากฏขึ้นจนถึงตอนจบ แต่เมื่อเป็นเช่นนั้น จะให้มุมมองที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณในการเรียนรู้วิธีที่จะมีชีวิตอีกครั้งเมื่อคุณรอดพ้นจากความตายได้อย่างน่าอัศจรรย์ หลังจากที่ Mia ทำทุกอย่างแล้ว วิธีแก้ปัญหาก็จบลงด้วยแนวคิดเดียว: คุณไม่ได้อยู่คนเดียว

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments