ดูหนังออนไลน์ Zootopia

หนัง

Zootopia

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์แฟนตาซีที่มุ่งเป้าไปที่เด็กไม่จำเป็นต้องมีข้อความทางการเมือง แต่เมื่อพวกเขาทำ ควรมีความสอดคล้องภายในหรือทำงานผ่านความขัดแย้งในแง่ที่เด็กๆ สามารถนำไปใช้กับโลกแห่งความเป็นจริงได้ “Zootopia” แฟนตาซีที่มีฉากในเมืองที่นักล่าและเหยื่ออยู่ด้วยกันอย่างกลมกลืน เป็นภาพยนตร์สำหรับเด็กที่ตลกและออกแบบมาอย่างสวยงาม พร้อมข้อความที่จะเล่าซ้ำทุกตอน แต่ถ้าคุณคิดเกี่ยวกับข้อความนั้นนานกว่าห้านาที มันไม่ได้แค่กระจุย แต่ยังเชิญชวนให้อ่านที่เกือบจะตรงกันข้ามกับจิตวิญญาณที่ดูเหมือนรู้แจ้งของภาพยนตร์อย่างแน่นอน: การเลือกปฏิบัตินั้นผิด แต่การเหมารวมเป็นทัศนคติแบบเหมารวมด้วยเหตุผล และ ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับสมาชิกของชั้นเรียนที่ดูถูกที่จะเอาชนะเหตุผลที่คนส่วนใหญ่ดูถูกพวกเขา ดังนั้นคุณต้องอดทนGinnifer Goodwin (“Big Love”) พากย์เสียง Bunny Hops กระต่ายเมืองเล็ก ๆ ที่บอกว่าเธอเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจใน Zootopia ไม่ได้เพราะไม่เคยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกระต่าย (งานนี้มักจะทำโดยนักล่าและสัตว์กินพืชขนาดใหญ่ เช่น ควายน้ำที่กลายเป็นกัปตันตำรวจ ให้เสียงโดยไอดริส เอลบา) ฮ็อปส์ผ่านการฝึกของตำรวจอยู่แล้ว และได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่แม่บ้านมิเตอร์ เพื่อช่วยบรรเทาแครอทของเธอ พ่อแม่ชาวนา ( บอนนี่ ฮันท์และดอน เลค) ซึ่งให้ยาขับไล่สุนัขจิ้งจอกของเธอเป็นของขวัญสำหรับออกไป พวกเขามีเหตุผลที่ดีที่จะไล่สุนัขจิ้งจอกของเธอ: สุนัขจิ้งจอกเป็นศัตรูตัวฉกาจของกระต่าย และเมื่อจูดี้ยังเป็นเด็ก สุนัขจิ้งจอกตัวหนึ่งเข้ามุมเธอที่งานเทศมณฑล ดูถูกเธอว่าเป็นกระต่าย และตบหน้าเธอด้วยอุ้งเท้าของเขา (นี่เป็นการสะบัดเด็กที่เข้มข้นกว่าที่คุณคาดไว้เล็กน้อย พิจารณาว่ามีสัตว์น่ารักกี่ตัวอยู่ในนั้น)แน่นอนว่าฮ็อปส์ได้ร่วมมือกับจิ้งจอกแดงชื่อนิค ไวลด์ ( เจสัน เบตแมน ) นักธุรกิจตัวน้อยที่ช่วยเหลือเธออย่างไม่เต็มใจในการสืบสวนการหายตัวไปของนักล่าโหล ฉันจะไม่เปิดเผยอย่างแน่ชัดว่าความลึกลับอยู่ที่นี่อย่างไร (เป็นเรื่องที่ค่อนข้างดี) เว้นแต่จะบอกว่าเป็นการเชิญชวนให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองพูดคุยเกี่ยวกับธรรมชาติกับการเลี้ยงดู และต้นกำเนิดและผลกระทบที่ทำให้ร่างกายทรุดโทรมของแบบแผนแต่สิ่งนี้กลับกลายเป็นว่าไม่ใช่สิ่งที่ดีนักเมื่อคุณได้ดำดิ่งลงไปในภาพยนตร์ เนื่องจากผู้คนไม่ใช่สัตว์ ฉันจึงกลัวที่จะนึกถึงข้อสรุป “เชิงตรรกะ” ซึ่งการสนทนาดังกล่าวจะนำไปสู่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ผิดที่จะบอกว่าสัตว์กินเนื้อมีแนวโน้มทางชีวภาพที่จะอยากกินสัตว์กินพืช กระต่ายขยายพันธุ์อย่างอุดมสมบูรณ์ สลอธเคลื่อนไหวช้า (พวกมันทำงานที่ DMV ที่นี่) ซึ่งคุณสามารถนำสุนัขจิ้งจอกออกจากป่าได้ แต่ คุณไม่สามารถเอาป่าออกจากสุนัขจิ้งจอกได้เป็นต้น ถ้าคุณคิดว่าทั้งหมดนี้เป็นการเปรียบโลกที่เราอาศัยอยู่ (โดยเฉพาะถ้าเราอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ที่หลอมละลายเช่น Zootopia) แล้วถามตัวเองว่ากลุ่มเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ หรือสังคมใด (ตำรวจ นักธุรกิจ ข้าราชการเมือง) เป็น “ผู้ล่า” และ “เหยื่อ” (เพื่อวัตถุประสงค์ในการแปลอุปมา) คุณเห็นปัญหา “ซูโทเปีย” ค่อนข้างจะประทับตรายางไม่ว่าผู้ปกครองโลกทัศน์ต้องการส่งต่อให้ลูก ๆ ของพวกเขาไม่ว่าจะโอบกอดหรือร้ายกาจก็ตาม ฉันสามารถจินตนาการถึงผู้ต่อต้านการเหยียดผิวและผู้เหยียดผิวที่ออกมาจากดูหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

ภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ละคนคิดว่ามันได้ตรวจสอบความรู้สึกของพวกเขาว่าโลกทำงานอย่างไร“Zootopia” มักขอให้ตัวละครมองข้ามแบบแผนของสปีชีส์ และไม่ใช้ภาษาของสปีชีส์หรือสมมติฐานที่ทำร้ายร่างกายซ้ำๆ

ดูหนังออนไลน์ “มีเพียงกระต่ายเท่านั้นที่สามารถเรียกกระต่ายอีกตัวว่า ‘น่ารัก’” ฮอปส์เตือนเพื่อนร่วมงานคนหนึ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยช่วงเวลาที่เกี่ยวกับการเอาชนะหรือการเลือกปฏิบัติที่ยั่งยืน “อย่าปล่อยให้พวกเขาเห็นว่าพวกเขาเข้ามาหาคุณ” ไวลด์แนะนำฮอปส์ และมีการรับรู้ถึงความเกลียดชังตนเองที่ทำลายล้างซึ่งการเลือกปฏิบัติสามารถก่อให้เกิดได้ สัตว์หลายชนิดมักล้อเลียนตัวเองโดยเสียการเหมารวมเกี่ยวกับสายพันธุ์ของพวกมัน (เช่น ฮอปส์อาสาทำคณิตศาสตร์ให้ไวลด์บอกเขาว่า “ถ้ามีสิ่งหนึ่งที่กระต่ายเราเก่งก็คือการทวีคูณ”) และมี ย้อนความหลังที่ค่อนข้างรุนแรงซึ่งเผยให้เห็นว่าไวลด์กลายเป็นนักธุรกิจเพราะสัตว์อื่น ๆ ทำให้เขาขุ่นเคืองเหมือนลูกสุนัขในขณะที่ทำซ้ำแบบแผนต่อต้านสุนัขจิ้งจอก และตอบสนองด้วยการโอบรับภาพล้อเลียนของเผ่าพันธุ์ของเขาและกลายเป็นสุนัขจิ้งจอกที่จิ้งจอกที่สุดเท่าที่ใครเห็น ทั้งหมดนี้ดูเหมือนฉลาดและมีเกียรติ จนกว่าคุณจะตระหนักว่าแบบแผนทั้งหมดเกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ เป็นความจริงในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แบบพื้นฐานที่สุด: สัตว์กินเนื้อกินสัตว์กินพืช เพราะมันอยู่ในธรรมชาติของพวกมัน (ใช่ ผู้อ่านทราบ ฉันรู้ว่ามีเสือโคร่งที่ได้รับการสอนให้แนบชิดกับลูกแกะ และฉันเคยเห็นมีมแบบเดียวกันกับแมวและสุนัขที่กอดคุณ ฉันหมายถึงโดยทั่วไป) มีเสือโคร่งที่ได้รับการสอนให้คลุกคลีกับลูกแกะ และฉันเคยเห็นมีมแบบเดียวกันกับแมวและสุนัขที่คุณมี ฉันหมายถึงโดยทั่วไป) มีเสือโคร่งที่ได้รับการสอนให้คลุกคลีกับลูกแกะ และฉันเคยเห็นมีมแบบเดียวกันกับแมวและสุนัขที่คุณมี ฉันหมายถึงโดยทั่วไป)อาจดูแปลกที่ฉันกำลังจมอยู่ในแง่มุมของ “Zootopia” ซึ่งกำกับโดยByron HowardและRich Mooreและร่วมกำกับโดยJared Bushเพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความบันเทิง พล็อตเรื่องระทึกขวัญซึ่งยืมมาจาก “48 HRS” อย่างไม่เห็นแก่ตัวและละครตำรวจทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการสมรู้ร่วมคิดของรัฐบาลมีรูปแบบที่ชาญฉลาด  เป็นการยากที่จะจินตนาการว่าเด็กหรือผู้ใหญ่คนใดไม่สามารถขบขันและตื่นเต้นกับส่วนต่างๆ ของมันได้ การจัดวางองค์ประกอบและการจัดแสงนั้นใช้ความคิดอย่างรอบคอบมากกว่าที่คุณมักจะได้รับในภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติที่นำแสดงโดยสัตว์ตาโตที่พูดด้วยเสียงของคนดัง และมีบางส่วนที่น่ารักน่าขนลุก โดยเฉพาะซีเควนซ์ที่เกี่ยวข้องกับดาราเพลงป๊อป Gazelle (ให้เสียงโดย Shakira) และการนั่งรถไฟความเร็วสูงของ Hops ไปและกลับ Zootopia ซึ่งแนะนำภูมิประเทศที่แตกต่างกันของเมือง (รวมถึงทุ่งทุนดราน้ำแข็งและ ป่าฝนที่มีหมอกหนา) ขณะออกจากห้องเพื่อสำรวจสิ่งที่ตามมาในภายหลัง (การเดินเท้าเข้าไปในเมืองหนูทำให้ฮ็อปส์รู้ว่ารู้สึกอย่างไรที่ได้เป็นยักษ์) บางส่วนของเสียงหัวเราะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมาจากมุขตลกที่คุณรู้ว่าผู้เขียนไม่สามารถต้านทานได้เช่นบิตที่ Idris’ กัปตันควายน้ำกล่าวว่าพวกเขาไม่สามารถเริ่มการบรรยายสรุปตอนเช้าโดยไม่ยอมรับช้างในห้อง หากคุณตัดสินใจที่จะไม่นึกถึงคำอุปมาที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้น มันเป็นเกมที่สนุกและมีทักษะที่ยอดเยี่ยมดููหนัง hd

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments