ดูหนังออนไลน์ Magnolia

หนัง

Magnolia

ดูหนังออนไลน์ “แมกโนเลีย” เป็นภาพยนตร์แห่งความโศกเศร้าและความสูญเสีย ความขมขื่นตลอดชีวิต ของเด็กที่ถูกทำร้าย และผู้ใหญ่ที่ทำลายตัวเอง ดังที่ผู้บรรยายบอกเราใกล้ถึงจุดสิ้นสุด “เราอาจผ่านพ้นไปแล้ว แต่อดีตไม่เคยผ่านพ้นไปกับเรา” ในซากปรักหักพังแห่งชีวิตนี้ มีร่างสองร่างคือตำรวจและพยาบาลที่ทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้ความช่วยเหลือ ความหวัง และความรักนั่นอาจไม่ใช่ “แมกโนเลีย” ที่คุณจำได้ มันไม่ใช่หนังที่ฉันจำได้เลยด้วยซ้ำ และตอนนี้ฉันได้เห็นมันอีกครั้งแล้ว ความชื่นชมของฉันก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น การเปิดตัวในปี 2542 เราอาจเบี่ยงเบนความสนใจจากธีมของเรื่องบังเอิญ เนื้อเรื่องที่ตัดกัน และเหนือสิ่งอื่นใดคือการทำรัฐประหาร ที่น่าอัศจรรย์ ซึ่งพอล โธมัส แอนเดอร์สันจบภาพยนตร์ของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ความโศกเศร้าโศกเศร้า มันสนุก ตลก น่าหลงใหลอยู่เสมอธีมหลักคือความโหดร้ายต่อเด็กและผลกระทบที่ยั่งยืน สิ่งนี้เชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับความเกลียดชังหรือความกลัวในพฤติกรรมดังที่เราบอกหรือคิดว่าควรทำ มีตัวละครหลักมากมาย แต่ในภาพยนตร์ความยาว 180 นาที มีเวลาที่จะพัฒนาพวกเขาทั้งหมดและรับการแสดงที่ดูเหมือนจะเน้นที่ช่วงเวลาแห่งการเปิดเผยตนเองอย่างลึกซึ้ง เริ่มจากเด็กฉลาดสองคนตอนนี้คนหนึ่งโตแล้ว ยังเรียกตัวเองว่า “Quiz Kid Donnie Smith” ( William H. Macy ) เขามีชื่อเสียงในช่วงสั้นๆ ในรายการทีวีและยังคาดหวังว่าผู้คนจะจำเขาได้ ตอนนี้เขาทำงานอยู่ในร้านเฟอร์นิเจอร์ เป็นคนขี้เมา ต้องการเงินมากเพื่อจัดฟันด้วยความหวังอันสิ้นหวังว่าพวกเขาจะดึงดูดบาร์เทนเดอร์ที่เขาชื่นชอบ ซึ่งสวมเหล็กดัดฟันด้วย เขาระเบิดอารมณ์ในวัยเด็ก แต่ช่วงเวลาที่ประทับใจที่สุดคือตอนที่เขาร้องไห้ว่าเขารู้ว่าเขามีความรัก เขารู้ว่าเขารักได้ เขารู้ว่าเขามีค่าควรแก่การรักเด็กฉลาดอีกคนที่อายุราวๆ 9 หรือ 10 ขวบคือสแตนลีย์ สเปคเตอร์ ( เจเรมี แบล็ คแมน ) ดาราอัจฉริยะในรายการทีวี “What Do Kids Know?” เขามีคำตอบทั้งหมด แต่ในส่วนที่สำคัญอย่างหนึ่ง เขาปฏิเสธที่จะแสดงเพราะไม่ยอมเดินทางไปห้องน้ำ เขาทำให้กางเกงเปียกและไม่ยอมลุกขึ้นยืน พ่อของเขาขมวดคิ้วพิธีกรรายการคือจิมมี่ เกเตอร์ ( ฟิลิป เบเกอร์ ฮอลล์ ) ผู้ซึ่งได้เรียนรู้ว่าเขามีเวลาอีกสองเดือนที่จะมีชีวิตอยู่ เขาไม่ได้เห็นคลอเดีย ( เมโลรา วอลเตอร์ส ) ลูกสาวของเขาจากการแต่งงานครั้งที่สองมาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว เธอเชื่อว่าเขาลวนลามเธอ เขาจำไม่ได้ ตอนนี้เธอติดโคเคนที่สิ้นหวัง ตำรวจ ( จอห์น ซี. ไรลีย์ ) ซึ่งปรากฏตัวที่ประตูบ้านของเธอไม่ได้สังเกตอาการประหม่าของเธอและชวนเธอไปออกเดท ซึ่งจบลงด้วยการที่ทั้งคู่สารภาพความละอายอย่างสุดซึ้ง และต่อมาตำรวจคนเดียวกันก็สังเกตเห็น Quiz Kid Donnie Smith พยายามปีนเสาเพื่อบุกเข้าไปในร้านเฟอร์นิเจอร์ ได้ยินคำสารภาพของเขา ให้อภัยเขา ช่วยเขาชดใช้รายการนี้ผลิต ดูหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

โดย “Big Earl” Partridge ( Jason Robards ) ลูกชายที่เหินห่างมายาวนานของเขาคือแฟรงค์ แม็กกี้ ( ทอม ครูซ ) นักสร้างแรงบันดาลใจ

ดูหนังออนไลน์ ผู้ซึ่งบรรยายเกี่ยวกับวิธีพิชิตผู้หญิงในห้องประชุมของโรงแรม เมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็กพ่อของเขาทิ้งเด็กชายและแม่ของเขาไป และแฟรงค์ต้องเลี้ยงดูเธอด้วยโรคมะเร็งจนตาย ตอนนี้พ่อของเขากำลังจะเสียชีวิตด้วยโรคเดียวกัน โดยมีพยาบาลฟิลิป ( ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน ) เข้าร่วมด้วย ภรรยาคนที่สองของเขา ( จูเลียน มัวร์ ) ซึ่งแต่งงานกับเขาเพื่อเงิน ตอนนี้พบว่าเธอรักเขาและเสียใจที่เธอนอกใจเขา ชายชราพึมพำกับพยาบาลด้วยความเจ็บปวดว่าเขารักภรรยาคนแรกของเขาจริง ๆ และเกลียดตัวเองที่นอกใจเธอแต่คำอธิบายโครงเรื่องอาจใช้พื้นที่ทั้งหมดของฉันและอื่นๆ อีกมากมาย ข้าพเจ้าได้ให้มากพอที่จะแนะนำวิธีที่บาปของบิดามารดาได้รับการเยี่ยมเยียนเด็ก มีกี่คนที่ดำเนินชีวิตอย่างสิ้นหวัง มีสักกี่คนที่พยายามช่วย สิ่งที่น่าทึ่งเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ที่เขียนและกำกับโดย Anderson เมื่อตอนที่เขาอายุเพียง 28 ปี (และได้สร้าง ” Boogie Nights ” เมื่อสองปีก่อนและ ” Hard Eight ” สามปี) ก็คือเป็นเรื่องที่ฉลาดและเห็นอกเห็นใจ เขาเห็นว่าเราทุกคนมีเหตุผลของเราในการสร้างภาพยนตร์ มันดึงเราเข้าไปและไม่ปล่อยมือ มันเริ่มต้นอย่างหลอกลวง โดยมีสารคดีเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับเรื่องบังเอิญที่น่าอัศจรรย์ (รวมถึงนักประดาน้ำที่ถูกขับโดยเครื่องบินดับเพลิงและถูกทิ้งลงในกองไฟป่า) เรื่องนี้บรรยายโดยนักมายากลและนักสะกด คำ ริกกี เจย์ซึ่งหนังสือLearned Pigs & Fireproof Womenสามารถเปิดดูได้ก่อนที่สแตนลีย์ตัวน้อยผู้ขยันขันแข็ง เสียงของเจย์ปรากฏขึ้นอีกครั้งในตอนท้าย เพื่อเตือนเราว่าเรื่องบังเอิญและเหตุการณ์แปลก ๆ เกิดขึ้น และสิ่งเหล่านี้ก็เป็นจริงเหมือนอย่างอื่น หากคุณสามารถยืนถอยหลังได้ไกลพอ แท้จริงแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างจะถูกเปิดเผยโดยบังเอิญ สิ่งที่เราเรียกว่า “ความบังเอิญ” นั้นจำกัดเฉพาะเรื่องที่เราบังเอิญสังเกตเห็นเท่านั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ปกป้องตัวเองจากการใช้ชีวิตที่เชื่อมโยงกันหรือไม่? ไม่เลย. ฉันคิดว่าเป็นการโต้เถียงว่าเราต้องคำนึงถึงพฤติกรรมของเรา เพราะมันมีผลเกินกว่าที่เราจะเป็นพยานได้ เด็กชายตัวเล็ก ๆ ที่ถูกพ่อทอดทิ้งเพื่อดูแลแม่ที่กำลังจะตายของเขา เติบโตขึ้นมาเป็นคนหลอกลวงที่ร่ำรวยโดยการสอนผู้ชายให้รู้จักวิธีทารุณผู้หญิง ทำไมเขาเกลียดผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย? ทอม ครูซ มีฉากที่เตียงมรณะของพ่อของเขา (จงใจใส่กรอบให้นึกถึงแบรนโดที่ร่างของภรรยาที่เสียชีวิตใน ” Last Tango in Paris “) และมือของเขากำแน่นจนนิ้วดูเหมือนไม่มีเลือด ความเกลียดชังของเขามีต่อผู้ชายคนนี้ แต่มันถ่ายทอดไปยังผู้หญิงได้อย่างไร?อาการเสียของเขาในระหว่างการบรรยายสะท้อนโดยสแตนลีย์และจิมมี่ เกเตอร์ตัวน้อย ซึ่งทั้งคู่พบว่าตัวเองไม่สามารถแสดงในรายการทีวีได้ และภรรยาคนที่สองของ Jason Robards (Julianne Moore) สารภาพกับพยาบาลของเขา แต่ไม่สามารถสารภาพกับชายชราได้และหาทางออกอื่น ดูหนัง hd

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments