ดูหนังออนไลน์ Jules and Jim

หนัง

Jules and Jim

ดูหนังออนไลน์ “Jules and Jim” ของ François Truffaut เปิดตัวด้วยเพลงม้าหมุนและคำบรรยายที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มสองคน – ชาวฝรั่งเศสคนหนึ่ง ชาวออสเตรียคนหนึ่ง – ที่พบกันที่ปารีสในปี 2455 และกลายเป็นเพื่อนกันตลอดชีวิต: “พวกเขาสอนภาษาของพวกเขาให้กัน พวกเขา บทกวีที่แปล”Jules ชาวออสเตรียต้องการผู้หญิง แต่คนที่เขาออกเดทนั้นเงียบเกินไปหรือช่างพูดเกินไป หรือมีข้อบกพร่อง และแม้ว่าเขาจะลองใช้มืออาชีพ นั่นไม่ใช่คำตอบเช่นกัน: Truffaut อธิบายทุกอย่างด้วยการยิงข้อเท้าของเธอด้วยนาฬิกาข้อมือ มัน. ฉากเปิดฉากอันมหัศจรรย์นี้ทำให้ฉันนึกถึง “The Magnificent Ambersons” ของ Welles ซึ่งกระทบต่อชีวิตในวัยเด็กของตัวละครด้วย โดยรู้ว่าเรื่องราวจริงยังรออยู่ข้างหน้า ในที่สุดฮีโร่ของ Welles ก็ได้รับ “comeuppance” ของเขา และฮีโร่ของ Truffaut ก็เช่นกัน แต่สิ่งที่พวกเขารู้สึกเชียร์โดยไม่สนใจในตอนแรกภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในปี 2505 ในช่วงเวลาแห่งการระเบิดอย่างสร้างสรรค์ของ Godard, Chabrol, Rohmer, Resnais, Malle และผู้กำกับ New Wave คนอื่นๆ และเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สามของ Truffaut (หลังจาก ” The 400 Blows ” ในปี 1959 และ “Shoot the นักเล่นเปียโน” ในปี 1960) แม้ว่าเรื่อง ” Breathless ” (1960) ของ Godard สามารถสร้างได้(อิงจากเรื่องราวของ Truffaut) แต่ “Jules and Jim” อาจเป็นภาพยนตร์ที่มีอิทธิพลมากที่สุดและเป็นเนื้อหาที่ดีที่สุดในบรรดาภาพยนตร์ที่น่าอัศจรรย์เรื่องแรกที่ทำลายอดีต มีความสุขในการสร้างภาพยนตร์ที่รู้สึกสดชื่นในวันนี้และรู้สึกกล้าหาญในขณะนั้น ในพลังงานที่พุ่งพล่านจากหน้าจอ คุณจะเห็นสไตล์และสัมผัสที่เป็นแรงบันดาลใจให้ ” บอนนี่ แอนด์ ไคลด์ “” (1967) ภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ทรัฟโฟต์เคยไปกำกับการแสดง ซึ่งทำให้ภาพยนตร์อเมริกันสั่นสะเทือน และคุณจะเห็นได้ว่ายุค 60 ถือกำเนิดขึ้น จูลส์และจิมและแคทเธอรีนผู้เป็นที่รักยิ่งของพวกเขาเป็นลูกของดอกไม้อยู่ชั่วขณะหนึ่ง ทศวรรษ 1960 จบลงอย่างน่าเศร้า เช่นเดียวกับ “Bonnie and Clyde” เช่นเดียวกับ “Jules and Jim” เช่นเดียวกับ ” Thelma and Louise ” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่พวกเขาได้รับอิทธิพล การเคลื่อนไหวจากเรื่องตลกไปสู่โศกนาฏกรรมมีพลังมากขึ้นสำหรับผู้ชมที่คาดหวัง อย่างใดอย่างหนึ่งในตำนานเล่าว่า Truffaut พบนวนิยายต้นฉบับโดยHenri-Pierre Roche (1879-1959) ในถังขยะลดราคานอกร้านหนังสือมือสองในปี 1955; เขาต้องดัดแปลงนวนิยายโรชอีกเรื่องเป็นภาพยนตร์เรื่อง ” Two English Girls ” ในปี 1971 โรชเขียนเรื่อง “จูลส์กับจิม” ในวัยชรา แต่เรื่องราวนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเขียนโดยชายหนุ่มคนหนึ่ง และในทำนองที่มันเป็น เพราะมันบรรยายถึงรักสามเส้าที่เขาเคยเจอมาจริงๆ ต้นฉบับของแคทเธอรีนยังมีชีวิตอยู่เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉาย ชื่อจริงของเธอคือ เฮเลน เฮสเซล เธอกลายเป็นกวี และ (ดาเรีย กาลาเตเรีย เขียนในวารสาร Bright Lights Film Journal) เธอเข้าร่วมการแสดงรอบปฐมทัศน์แบบไม่ระบุตัวตนแล้วสารภาพว่า “ฉันคือหญิงสาวที่กระโดดลงไปในแม่น้ำแซนทั้งๆ ที่แต่งงานกับเขา ที่รัก จูลส์ผู้ใจดี และใครล่ะที่เป็นคนยิงจิม”จิม ( อองรี แซร์) ไม่ได้ถูกยิงในภาพยนตร์เรื่อง Jules and Jim ของ Truffaut แม้ว่าแคทเธอรีน ( จีนน์ โม โร ) จะโบกปืนใส่เขา Truffaut ดูหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

มีตอนจบที่น่าเศร้าในใจ และมีความฉุนเฉียวในคำพูดสุดท้ายของ Catherine “Jules ระวังพวกเราด้วย!” แต่นั่นเป็นตอนจบของหนัง ซึ่งเริ่มต้นด้วยความเบิกบานใจ ที่ยังคงดำเนินต่อไปด้วยความโรแมนติกและความหลงใหล

ดูหนังออนไลน์ แล้วกลับมาดำเนินต่อหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่งราวกับว่าสงครามทำลายจิตวิญญาณของยุโรปและทำลายจิตวิญญาณของพวกเขาด้วยJules ( Oskar Werner ) และ Jim เกิดมาเพื่อเป็นเพื่อนกัน และในฐานะชายหนุ่มในปารีส พวกเขาใช้ชีวิตอย่างมีเสน่ห์และเป็นอิสระ หลังจากเลิกจ้างมืออาชีพ Jules เชื่อว่าเขาได้พบสาวในอุดมคติของเขาใน Therese ( มารี ดูบัวส์ ) ครั้งแรกที่เห็นวาดภาพสโลแกนอนาธิปไตยบนผนังแล้วถูกแฟนหนุ่มตบ “เพราะคนจะคิดว่าพวกอนาธิปไตยสะกดไม่ได้” Therese เป็นเด็กผู้หญิงที่สร้างช่วงเวลาอันโด่งดังของ “เครื่องยนต์ไอน้ำ” เสียบปลายบุหรี่ที่มีไฟเข้าปากและพ่นควันออกจากปลายอีกด้าน เมื่อจูลส์พบว่าเธอไม่ใช่คู่ชีวิตที่สมบูรณ์แบบของเขา คำอธิบายของเขาต่อจิมเป็นผลงานชิ้นเอก: “เธอเป็นทั้งแม่และลูกสาวของฉัน”ผองเพื่อนเข้าร่วมชมสไลด์โชว์ของประติมากรรม และทั้งคู่ต่างก็หลงใหลในภาพลักษณ์เดียวกัน หน้าอกของหญิงสาวที่สวยงามแต่ทว่าทึบแสง จากนั้นพวกเขาก็ตัดสินใจเดินทางไปที่เอเดรียติกเพื่อดูรูปปั้นดั้งเดิมและทำ และไม่นานหลังจากที่พวกเขากลับมา พวกเขาก็พบกับแคทเธอรีนซึ่งมีใบหน้าเหมือนกับรูปปั้น Jules สัมผัสได้ว่าทุกอย่างเปลี่ยนไป เพื่อนๆ ได้แลกเปลี่ยนและแบ่งปันแฟน “แต่ไม่ใช่คนนี้ จิม โอเคนะ?” จิมเห็นด้วย พวกเขาไปทุกที่ด้วยกัน ภาพอันโด่งดังแสดงให้เห็นพวกเขาในกระท่อมเช่าที่ชายหาด ขณะพูดคุยกันขณะที่พวกเขาเอนออกจากหน้าต่างแยกกัน มีคืนหนึ่งที่พวกเขามาจากบทละครของ Strindberg ซึ่งผู้ชายไม่ชอบ แคทเธอรีนชื่นชมอิสรภาพของนางเอก และแสดงให้เห็นโดยกระโดดลงไปในแม่น้ำแซนทันที ที่นี่ผู้บรรยายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เพราะไม่เช่นนั้นเราจะรู้ได้อย่างไรโศกนาฏกรรมของพวกเขาคือการที่พวกเขาแบ่งปันความเยาว์วัยที่มีมนต์ขลังและผู้ใหญ่นั้นจะไม่ยอมและไม่สามารถรองรับได้ ไม่มีการจัดการชีวิตในทางปฏิบัติใดที่สามารถเลียนแบบเสรีภาพในวันแรก ๆ ของพวกเขาในปารีสได้ ผู้ชายสามารถพยายามทำใจในเรื่องนี้ได้ แต่แคทเธอรีนทำไม่ได้ และ “จูลส์กับจิม” ก็เป็นหนังของแคทเธอรีนจริงๆ นี่เป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมครั้งแรกของ Jeanne Moreau ซึ่งยิ่งใหญ่กว่านั้นเพราะงานศิลปะที่เธอแสดงความไม่พอใจของ Catherine นักแสดงที่อายุน้อยกว่าอาจทำให้แคทเธอรีนคลั่งไคล้หรือตีโพยตีพาย แต่ถึงแม้ความบ้าคลั่งและฮิสทีเรียจะคลายออกภายใต้พื้นผิว แต่แคทเธอรีนส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับความคาดเดาไม่ได้ – บนความไม่เต็มใจขั้นพื้นฐานที่จะประพฤติตามที่คาดไว้ เธอทำให้เพื่อน ๆ ตกใจเป็นวิธีการทดสอบดููหนัง hd

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments