ดูหนังออนไลน์ Faithless

หนัง

Faithless

ดูหนังออนไลน์ เกาะคือฟาโร ที่ซึ่งอิงมาร์ เบิร์กแมนอาศัยอยู่ และบ้านคือบ้านของเบิร์กแมน และชายหาดคือที่ที่เขาเดิน และสำนักงานคือที่ที่เขาทำงาน และเราสามารถเห็นเครื่องฉายภาพยนตร์ขนาด 16 มม. ที่มืดอยู่ด้านหลัง และจำได้ว่าได้ยินมาว่า สถาบันภาพยนตร์สวีเดนส่งภาพยนตร์ให้เขาดูทุกสัปดาห์ และชายชราในภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า “เบิร์กแมน” แม้ว่าเราจะไม่ได้เรียนรู้ชิ้นส่วนสำคัญของจิ๊กซอว์นั้นจนกว่าจะถึงเครดิตสุดท้ายหรือบางทีบ้านและสำนักงานเป็นชุด และบางที “เบิร์กแมน” อาจเป็นส่วนหนึ่งของอิงมาร์ เบิร์กแมน และอีกส่วนหนึ่งเป็นผลงานของผู้กำกับ และแน่นอนว่าเราคิดว่าเขามีเครื่องเล่นดีวีดีอยู่แล้ว “Faithless” ภาพยนตร์ที่สร้างจากบทภาพยนตร์และกำกับโดยLiv Ullmannเป็นเรื่องที่น่าสนใจในการเต้นรำเข้าและออกจากเงาของอัตชีวประวัติของเบิร์กแมน เราเรียนรู้ในหนังสือของเขาเรื่อง The Magic Lantern ว่าในปี 1949 เขามีความสัมพันธ์แบบเดียวกับในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เราสัมผัสได้ทันทีว่า “Faithless” ไม่ใช่บันทึกของเรื่องนั้น แต่เป็นการทำสมาธิ ความรู้สึกผิดที่มันเป็นแรงบันดาลใจเบิร์กแมน บุตรชายของบาทหลวงนิกายลูเธอรัน ในยุค 80 ของเขาละทิ้งการปลอบประโลมใจของศาสนาแต่ไม่ต้องจ่ายค่าตอบแทนทางจิตที่จำเป็น ภาพยนตร์ของเขาให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการทบทวนมโนธรรม และเขาก็เข้มงวดกับตัวเอง เมื่อเริ่มต้น เราตระหนักได้ว่า Ullmann ก็เป็นหนึ่งในอดีตคู่รักของเขาเช่นกัน ที่พวกเขามีลูกด้วยกัน และในวิสัยทัศน์ของเธอ เขาได้รับการอภัยการล่วงละเมิดของเขาอย่างชัดเจน ดูหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

หนังเกี่ยวกับเรื่องยุ่งๆ จากอดีตของ “เบิร์กแมน” และเป็นเรื่องเกี่ยวกับกระบวนการสร้างสรรค์ เมื่อเริ่มต้น ชายชรา ( เออร์แลนด์ โจเซฟสัน ) มีกระดาษเขียนอยู่บนโต๊ะตรงหน้าเขาและกำลังพูดคุยกับนักแสดง ( ลีน่า เอนเดร)

ดูหนังออนไลน์ เห็นได้ชัดว่านักแสดงหญิงคนนี้ไม่มีตัวตน บทสนทนาแสดงให้เห็นว่าผู้กำกับได้เกณฑ์ผู้หญิงคนนี้หรือความทรงจำของเธอเพื่อช่วยให้เขาคิดผ่านเรื่องราวที่เขากำลังเขียน แต่เธอก็เป็นผู้หญิงที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย และบางครั้งดูเหมือนว่าเธอจะอ่านเรื่องราวของเธอจากบันทึกของเขา ราวกับว่าเขาสร้างเธอขึ้นมา และเธอก็มีตัวตนอยู่ในคำพูดของเขาเท่านั้นผู้หญิงคนนั้นชื่อมาเรียนน์ เธอแต่งงานกับมาร์คุส ( โธมัส แฮนซอน ) วาทยกรซิมโฟนี มักจะไปออกทัวร์ พวกเขามีลูกสาว 8 หรือ 9 คนคืออิซาเบล (มิเชล จิเลโม) David ( Krister Henriksson ) เพื่อนสนิทของ Markus คืนหนึ่งขณะที่มาร์คัสไม่อยู่ เดวิดถามมารีแอนน์ว่าเขาขอนอนกับเธอได้ไหม เธอหัวเราะเยาะเขา แต่แล้วตกลงว่าพวกเขาจะนอนเตียงเดียวกับพี่ชายและน้องสาวได้ ในไม่ช้าพวกเขาก็พรวดพราดเข้าสู่เรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ที่ไม่คาดฝันและเพิกเฉยเป็นที่ชัดเจนว่าเดวิดคือ “เบิร์กแมน” ตั้งแต่อายุยังน้อย เขาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีโปรเจ็กต์คลุมเครืออยู่ในใจ เขาสนใจมาเรียนน์มานานแล้ว และเขาก็เป็นเหา สิ่งที่ชัดเจนในระหว่างการถ่ายทำก็คือว่า มาร์คุสก็ไม่ใช่นักบุญเช่นกัน และเขาใช้ลูกสาวเป็นตัวประกันในความไม่พอใจที่เกิดขึ้นUllmann มีความรู้สึกที่แน่นอนสำหรับวิธีที่ผู้คนประพฤติตนในอารมณ์สุดโต่ง “Faithless” ไม่ได้สร้างจากความจริงใจของละคร แต่มาจากความยุ่งเหยิงของคนที่อาจจะหวังให้ประพฤติตัวแตกต่างไปจากเดิมในภายหลัง เมื่อมาร์คุสเซอร์ไพรส์เดวิด เปลือยกายอยู่บนเตียงกับมาเรียนน์ เขาไม่ได้แสดงอาการหึงหวง แต่เป็นการโกธชาจอมป่วน! ชัยชนะ (สำหรับส่วนของพวกเขาพวกเขาหัวเราะคิกคักอย่างประหม่า)ดาวิดเองที่รู้สึกอิจฉาริษยา เมื่อมารีแอนน์กลับมาจากมาร์คุสพร้อมข่าวว่าเธอได้สิทธิ์ดูแลลูกของเธออีกครั้ง เดวิดคิดว่า “มีบางอย่างไม่ถูกต้อง” และซักถามเธออีกครั้งจนกระทั่งเขาบังคับให้อธิบายว่ามาร์คุสข่มขืนเธอในฐานะค่าเลี้ยงดูอย่างไร (การข่มขืนนี้ อธิบายแต่ไม่เห็น มีความเป็นจริงในจิตใจแบบเดียวกับบทพูดคนเดียวเกี่ยวกับเด็กชายบนชายหาดใน ” Persona “) ณ จุดหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง “Bergman” เอื้อมมือไปสัมผัส แก้มของ David และ Ullmann ได้กล่าวว่านี่คือชายชราที่ให้อภัยชายหนุ่มแม้ว่าชายชราจะไม่มีวันให้อภัยตัวเองIngmar Bergman มีชื่อในภาพยนตร์มาเกือบ 60 ปีแล้ว บางส่วนเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยมีมา ในวัยชรา เขาได้เติบโตขึ้นภายในและเป็นส่วนตัวมากขึ้น โดยการเขียนอัตชีวประวัติของเขา มักจะกำกับโดยเพื่อนสนิท ภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในแฟโรจัดอยู่ในหมวดหมู่เดียว: ภาพยนตร์แชมเบอร์, ว่างๆ, อากาศหนาวเย็น, พร้อมการตกแต่งภายในที่รู้สึกขอบคุณซึ่งอบอุ่นด้วยไฟหรือเทียน ใน “Faithless” ฉากในสตอกโฮล์มและปารีสมีการตกแต่งภายในที่สะดวกสบาย จากนั้นทุกอย่างก็ลดลงเหลือเพียงสำนักงานที่ว่างเปล่าซึ่ง “เบิร์กแมน” นั่งและจำได้ เรียกรำพึงของเขาและเขียนการสนทนาของฉันกับ Liv Ullmann เกี่ยวกับ “Faithless” อยู่ที่นี่ เว็บดูหนัง

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments