หนัง
ดูหนังออนไลน์

MONSTERS UNIVERSITY

MONSTERS UNIVERSITY

Monsters University ภาคก่อนของ Pixar ไม่มีอะไรจะสู้กับพลังแห่ง Looney Tunes ที่สนุกสนานของฉากหลุดโลกของMonsters, Inc.หรือตอนจบที่หวานชื่นอย่างทรงพลัง แต่นั่นก็ไม่ได้เลวร้ายไปเสียทั้งหมด ในขณะที่ภาคต่อของภาพยนตร์ ภาคต่อ และภาคแยกมักจะพยายามเอาสูตรดั้งเดิมกลับมา จากนั้นเพิ่มขนาดและความเข้มข้นMonsters Universityเป็นภาพยนตร์ของตัวเองอย่างชัดเจน โดยมุ่งสู่เป้าหมายที่แตกต่างกัน

แทนที่จะเพิ่มเงินเดิมพัน Dan Scanlon ผู้กำกับภาพยนตร์ Pixar เป็นครั้งแรกและผู้เขียนร่วมของเขา ( ทหารผ่านศึกMonsters, Inc.ที่ทำงานร่วมกันในCars ด้วย) ลดระดับพวกเขาลง แล้วมองหาเสียงสะท้อนทางอารมณ์ในเรื่องราวที่แผ่ขยายออกไป

และในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องใหม่กว่านั้นพิการโดยต้องจัดตั้งMonsters, Inc.แต่ก็ยังมีความตึงเครียดทางแนวคิดในการดูตัวละครดิบๆ ที่ไม่มั่นคงสองตัวที่พยายามสร้างอัตลักษณ์ของตัวเองมากกว่าในเรื่องราวของMonsters, Inc. ที่มีความสุขและสงบ เพื่อนพยายามที่จะกลับไปสู่สภาพที่เป็นอยู่ตัวเอกของMUนั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากเวอร์ชั่นที่สร้างไว้ก่อนหน้านี้ แต่ก็เป็นการทำซ้ำในวัยเรียนของแต่ละคนได้อย่างน่าเชื่อถือ ทั้งยังเด็ก ไร้เดียงสา เพ้อฝัน และแน่นอนว่าพวกเขามีชีวิตที่เข้าใจได้ ในMonsters, Inc.ไมค์ วาซอว์สกี้ (บิลลี่ คริสตัล) ลูกตาสีเขียวสำหรับผู้ป่วยนอก (Billy Crystal) เป็นคนใจแคบและมั่นคงในงานของเขาในฐานะทีมสนับสนุนในบริษัทที่ทำให้เด็ก ๆ หวาดกลัวและเก็บเกี่ยวพลังงานจากเสียงกรีดร้องของพวกเขา ในMUเขาเป็นคนช่างฝันที่มีตาเดียว มุ่งมั่นที่จะเป็น “ผู้ทำให้กลัว” ตัวเอง และทุ่มเทให้กับเป้าหมายตลอดชีวิตนี้จนทำให้เขากลายเป็นนักวิชาการที่จุกจิกจุกจิกจุกจิก ตุ๊กตาหมีขนสีฟ้า เจมส์ “ซัลลี่” ซัลลิแวน (จอห์น กู๊ดแมน) วิญญาณที่อบอุ่นของMonsters, Inc.เป็นคนร่าเริง ขี้เล่น ขี้เกียจ พร้อมที่จะเรียนจบวิทยาลัยด้วยเสน่ห์และชื่อเสียงของครอบครัวผู้โด่งดังของเขา เมื่อนำมารวมกัน Mike และ Sulley เป็นเรื่องตลกในวิทยาเขตของด้วยตัวเองความคิดที่ฉลาดที่สุดของMonsters Universityคือวิธีที่ทีมผู้สร้างเปลี่ยนมันให้กลายเป็นหนังตลกที่หยาบคายและเย่อหยิ่งโดยบังคับให้ไมค์และซัลลีย์ต้องพึ่งพาอาศัยกันทั้งๆ ที่เป็นปฏิปักษ์โดยอัตโนมัติ พวกเขาไม่เคยเต็มไปด้วยคู่รักแปลก ๆ แต่ความเกลียดชังซึ่งกันและกันในช่วงแรกทำให้เกิดการล้อเลียนอย่างรวดเร็วและความร่วมมือที่ไม่เต็มใจของพวกเขาบังคับให้พวกเขาประเมินซึ่งกันและกันเมื่อเวลาผ่านไปอย่างเป็นธรรมชาติ การแข่งขันของพวกเขาหลีกเลี่ยงไดนามิกแบบ “คนสกปรกเป็นสิ่งที่ดี คนเย่อหยิ่งไม่ดี” แบบไดนามิก: พวกเขาแต่ละคนมีจุดแข็งและจุดอ่อน และการถูกบังคับให้เปิดเผยซึ่งกันและกันทำให้พวกเขาคิดใหม่เกี่ยวกับความผิดพลาดและประเมินทรัพย์สินของกันและกัน รายละเอียดของวิธีที่พวกเขาทำข้อตกลงร่วมกัน จากนั้นมาเพลิดเพลินไปกับการพึ่งพาซึ่งกันและกันนั้นได้รับการวาดมาอย่างดีและตระหนักอย่างชาญฉลาดถึงกระนั้น ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ถูกบดบังด้วยความขัดแย้งเรื่องเย่อหยิ่ง/สลอบมาตรฐานที่ใหญ่กว่าของภาพยนตร์เรื่องนี้มาก เมื่อกลุ่มผู้แพ้ที่โชคร้ายและน่ารัก (เป็นเรื่องตลกที่พี่น้องของพวกเขา Oozma Kappa แอนนาแกรมในฐานะคนกลาง “โอเค”) ต้องชนะการแข่งขันโรงเรียนครั้งใหญ่กับพี่น้องที่ชั่วร้ายกับหัวหน้าจ๊อคกระตุก (เปล่งออกมาโดยนักแสดงตลกมืออาชีพ นาธาน ฟิลเลียน) ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องราวมาตรฐาน-ทีมกีฬาที่ตกอับ โดยไมค์ในฐานะโค้ชกำลังปั้นหุ่นที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ การแข่งขันมุ่งไปที่ความบันเทิงและความท้าทายที่น่ากลัว เช่น “หลีกเลี่ยงสัตว์บรรณารักษ์ที่มีหนวดหลายชั้นที่โจมตีทุกอย่างที่มีเสียงดัง” แต่ทั้งหมดนี้เป็นความคิดที่ตลกขบขันในมหาวิทยาลัย จนถึงความเยือกเย็น ดีน ฮาร์ดสแครบเบิ้ล (เฮเลน เมียร์เรน) ขุนนางผู้ดีที่กำลังมองหาข้อแก้ตัวเพื่อไล่ตัวเอกออกจากโรงเรียนดูหนัง hd

จากการพึ่งพาสูตรทั้งหมดวัสดุที่แข็งแกร่งของพิกซาร์เสมอหมุนรอบครอบครัวจากการเปลี่ยนแปลงที่พบครอบครัวของToy Storyภาพยนตร์และขึ้นให้กับครอบครัวที่แท้จริงกับFinding Nemo , ที่ Incredibles , Ratatouilleและกล้าหาญ Monsters, Inc.ได้รับช่วงเวลาที่ดีที่สุดจากการเป็นหุ้นส่วนที่ใกล้ชิดและสบายใจของ Mike และ Sulley และความรู้สึกลึกซึ้งของ Sulley ที่มีต่อเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่เขารับเลี้ยงโดยไม่ได้ตั้งใจ Monsters Universityได้รับความรู้สึกลึกซึ้งจากความสัมพันธ์ที่ค่อยเป็นค่อยไประหว่าง Mike และ Sulley และผลตอบแทนทางอารมณ์อันยิ่งใหญ่เมื่อพวกเขาเริ่มทำงานร่วมกันในที่สุด แต่ที่Monsters, Inc.เป็นเรื่องราวของ Sulley มากกว่า โดยมี Mike เป็นการ์ตูนโล่งอกMUคือเรื่องราวของ Mike มันเริ่มต้นด้วยการเดินทางในวัยเด็กของเขาที่Monsters, Inc.ซึ่งเขาตัดสินใจที่จะกลายเป็นคนน่ากลัวขึ้นเป็นครั้งแรก มันเกี่ยวข้องกับความฝันและความพ่ายแพ้ของเขามากขึ้น และวิกฤตการณ์สุดท้ายและการระบายก็ส่วนใหญ่เป็นของเขา นั่นทำให้เกิดความสมดุลระหว่างภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง เนื่องจากพวกเขาทำงานร่วมกันได้ดีที่สุดเพื่อนำเสนอภาพที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นของตัวละครทั้งสองและมิตรภาพของพวกเขาแต่เรื่องราวของไมค์นั้นสัมพันธ์กับภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าเป็นหลัก เป็นส่วนเสริมแทนที่จะเป็นแบบสแตนด์อะโลนและสันนิษฐานว่ามีความรู้และความรักต่อตัวละครเหล่านี้เป็นจำนวนมาก อนิเมชั่นของภาคก่อนนั้นสว่างกว่า มีรายละเอียดมากขึ้น และมีความทะเยอทะยานมากขึ้น: Pixar มีเวลาสิบปีในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ในสาขาของตนตั้งแต่Monsters, Inc.และโลกสัตว์ประหลาดซึ่งมีรายละเอียดอย่างสร้างสรรค์อยู่แล้วในต้นฉบับตอนนี้กลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์แห่งสีเยลลี่บีน , ตัวละครที่หลากหลาย และมุขตลกขบขัน แต่นอกเหนือจากอาการสั่นเล็กน้อยที่เกิดจากการออกแบบกิ้งกือค้างคาวที่น่าขนลุกของคณบดีแล้วMUไม่ได้ตั้งเป้าที่จะน่ากลัวในแบบที่เคยทำมาก่อน และไม่มีผลกระทบที่น่าสะเทือนใจแม้ว่ารางวัลในท้ายที่สุดจะมีจำนวนมาก แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ในตอนจบของหนังหนัง hd

เมื่อMUละทิ้งตัวละครพิเศษทั้งหมดไว้ชั่วคราวและมุ่งเน้นไปที่ Mike และ Sulley แต่เพียงผู้เดียว และความสัมพันธ์ที่เข้มข้นและมีความหมายซึ่งมักจะมีความสำคัญต่อ Pixar ทุกคนที่ดูภาคแรกรู้ดีว่าภาคก่อนต้องทำอะไรให้สำเร็จ และต้องไปที่ไหน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา: ปัญหาคือมันเดินตามเส้นทางต่างๆ มากมายเพื่อไปถึงจุดนั้น เป็นการมองที่จุดกำเนิดของการเป็นหุ้นส่วนที่น่าพึงพอใจ แต่มันอาจจะแข็งแกร่งกว่านี้หากเชื่อมั่นว่าการเป็นหุ้นส่วนนั้นจะนำเรื่องราวนี้ไปดูหนังออนไลน์