Lassie (1994)

Lassie (1994)

บทวิจารณ์ภาพยนตร์

และหลายคนรู้ว่าบทบาทในภาพยนตร์และทีวีเล่นโดยสุนัขแปดตัว ตัวผู้ทั้งหมด ทั้งหมดสืบเชื้อสายมาจาก Pal ภาคแรกโดยตรง ภูมิทัศน์ของเวอร์จิเนียสวยงามมาก ไม่ต้องทำให้โปสการ์ดนั้นสวยงาม มนต์เสน่ห์ของเรื่องราวในเทพนิยายนั้นเข้ากันได้ดีเมื่อใดก็ตามที่สุนัขและทิวทัศน์มารวมกัน ซึ่งมักจะไม่เพียงพอ

ไม่ว่าในกรณีใด ผู้บริหารของ MGM รู้สึกประทับใจมาก พวกเขาอัปเกรดการผลิตเป็นภาพยนตร์ A พร้อมการสนับสนุนโฆษณาเต็มรูปแบบ การประชาสัมพันธ์ชั้นยอด และการถ่ายทำใน Technicolor Pal ก้าวเดินไปด้วยความกระตือรือร้น แทบไม่ต้องถ่ายซ้ำหลายครั้ง และทำการแสดงผาดโผนของเขาเอง ภาพยนตร์เรื่องแรกของ MGM “Lassie” ได้รับการวางแผนให้เป็นภาพยนตร์เด็กขาวดำราคาประหยัด Pal เป็นหนึ่งในสุนัข 1,500 ตัวที่คัดเลือกเพื่อรับบทนำดูหนังออนไลน์ แต่ถูกปฏิเสธเพราะเขาเป็นผู้ชาย ดวงตาของเขาใหญ่เกินไป หัวของเขาแบนเกินไป และเปลวไฟสีขาวไหลลงมาที่หน้าผากของเขา นักแสดงหญิงที่ได้รับรางวัลชนะเลิศได้รับการว่าจ้างให้เล่นเป็นตัวละครหลัก

ครอบครัวเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการเลี้ยงแกะ แต่ประสบปัญหาเมื่อพวกเขาได้ติดต่อกับเกษตรกรผู้เลี้ยงแกะที่มีลูกชายสองคนทำให้ชีวิตผู้มาใหม่กลายเป็นอุปสรรค ครอบครัว Lewis ย้ายจากเมืองใหญ่ไปยังชนบทใน Cincinatti County รัฐโอไฮโอโดยหวังว่าจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ การย้ายครั้งนี้สร้างปัญหาให้กับทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฮันนาห์ อเล็กซานเดอร์ วัย 14 ปี ที่รู้สึกหลงทางและโดดเดี่ยวในสภาพแวดล้อมใหม่ของเธอ และยังไม่ได้ตกลงใจกับการสอบของพี่เลี้ยงเด็กหลังจากที่เพื่อนของเธอเสียชีวิต แต่ด้วยความช่วยเหลือจากสุนัขคอลลี่จรจัดชื่อแลสซี่ที่ครอบครัวรับมาหนังหนังhd ฮันนาห์เรียนรู้ที่จะปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมและสถานการณ์ในครอบครัวของเธอ และทั้งสองก็ได้สานสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น

นอกจากนี้ แซมมีลูกชายสองคนคือจอชและจิม การ์แลนด์ที่เข้าเรียนที่โรงเรียนกับแมตต์ เด็กชายทั้งสองไม่ชอบ Matt แต่ความเกลียดชังของ Josh ส่วนใหญ่เกิดจากความหึงหวงเพราะ April Porter เพื่อนนักเรียนคนหนึ่งซึ่ง Josh ชอบนั้นสนใจ Matt มากกว่า ครอบครัว Turner ย้ายจากบัลติมอร์ รัฐแมริแลนด์ ไปยังเมืองเล็กๆ ของน้ำตกแฟรงคลินในเขตเทซเวลล์ เวอร์จิเนีย โดยหวังว่าจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ การย้ายครั้งนี้สร้างปัญหาให้กับทุกคน โดยเฉพาะ Matt วัย 13 ปีที่รู้สึกหลงทางและโดดเดี่ยวในสภาพแวดล้อมใหม่ และยังไม่ได้ตกลงกับ Steve พ่อของเขาที่แต่งงานกับลอร่าอีกครั้งหลังจากที่แม่ของเขาเสียชีวิต แต่ด้วยความช่วยเหลือจากสุนัขคอลลี่จรจัดชื่อแลสซี่ที่ครอบครัวรับเลี้ยง แมตต์เรียนรู้ที่จะปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมและสถานการณ์ของครอบครัว หลังจากลาสซี่ช่วยชีวิตแมตต์จากหมาป่าสีเทาที่ดุร้ายในคืนหนึ่ง ทั้งสองก็ได้สานสัมพันธ์กัน

Weatherwax กังวลเกี่ยวกับการปกป้อง Pal และภาพลักษณ์ของ Lassie ที่เขาสร้างขึ้นจากการล่มสลายในอนาคตด้วยน้ำมือของผู้อื่น แทนที่จะจ่ายคืน 40,000 เหรียญสหรัฐที่สตูดิโอเป็นหนี้เขา Weatherwax ได้ต่อรองและรับชื่อ Lassie และเครื่องหมายการค้า

ความขัดแย้งเกิดขึ้นเมื่อเจ้าของฟาร์มแกะที่โหดเหี้ยมสร้างปัญหาให้กับทุกคน ขณะที่ภาพยนตร์เริ่มต้น แมตต์และครอบครัวกำลังขับรถอยู่ U-Haul พ่วงพ่วงจากบัลติมอร์ถึงเวอร์จิเนีย ที่ซึ่งพวกเขาวางแผนที่จะวางรากฐานในประเทศ โดยเฉพาะฟาร์มที่แม่ผู้ล่วงลับของแมตต์ใช้ชีวิตในวัยเด็กของเธอดูหนังออนไลน์ ฟรี ระหว่างทาง พวกเขาหยิบคอลลี่จรจัดซึ่งเรียกกันว่า “ลาสซี่”

The Turners จัดงานรำลึกให้กับ Lassie ที่ต้นไม้ใกล้ๆ ซึ่งแม่ของ Matt เคยแกะสลักชื่อย่อของเธอเมื่อหลายปีก่อน และ Matt สลักชื่อ Lassie ไว้เหนือชื่อย่อของแม่ อย่างไรก็ตาม ลาสซี่สามารถเอาตัวรอดจากน้ำตกได้ แม้ว่าเธอจะได้รับบาดเจ็บ แต่เธอก็กลับบ้านได้ไม่นานหลังจากนั้น และได้พบกับแมตต์ที่โรงเรียนของเขาอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ขณะที่งานตามแผนที่วางไว้ของพ่อล้มเหลว Matt ด้วยความช่วยเหลือจาก Len Collins คุณปู่ของเขา ช่วยโน้มน้าวให้ครอบครัวเริ่มทำฟาร์มแกะ ซึ่งเป็นความฝันของแม่ของเขา ขณะที่ชาวเทิร์นเนอร์เริ่มทำงาน แซม การ์แลนด์ เพื่อนบ้านที่โหดเหี้ยมและชาวไร่แกะผู้มั่งคั่งอย่างแซม การ์แลนด์ จะไม่หยุดยั้งที่จะขัดขวางไม่ให้พวกเขาประสบความสำเร็จ เพราะมันหมายความว่าพวกเขาจะเข้าครอบครองที่ดินกินหญ้าที่เขาเคยใช้ในอดีต

ลาสซี่หนีออกจากคอกสุนัขของดยุคหลายครั้ง ดังนั้นเขาจึงส่งเธอไปที่ปราสาทอันห่างไกลของเขา มีการฟื้นฟูในภาพยนตร์สัตว์ – เราจะเห็นแมวน้ำและพ่อม้าก่อนฤดูร้อนจะผ่าน และความบริสุทธ์แบบใหม่ในความบันเทิงในครอบครัวได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับภาพยนตร์เกี่ยวกับคอลลี่ขนนุ่มที่สอนเด็กๆ ถึงความสำคัญของการอยู่ร่วมกันดูหนังออนไลน์ฟ

Lassie เป็นเรื่องราวที่ชวนหวนคิดถึงตัวละครอันเป็นที่รัก และการผจญภัยของสุนัขก็ผลัดกันสนุกสนาน ตื่นเต้น และบีบคั้นหัวใจ ที่กล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างจืดชืดด้วยฉากหนึ่งของ Lassie ที่วิ่งช้าๆทั่วแนวยอร์กเชียร์ช่วยจิตวิญญาณต่างๆไปพร้อมกันและกล้าหาญในการเผชิญกับความทุกข์ยาก อีกอย่างคือ Lassie และคุณไม่สามารถยุ่งกับคลาสสิกได้

อย่างไรก็ตาม Lassie สุนัขมหัศจรรย์และ Tom Guiry+Michelle Williams สามารถหยุดยั้งพลังแห่งความชั่วร้ายและกอบกู้โลกได้ “Lassie” ไม่ใช่รีเมคของ “Lassie Come Home” หรือภาพยนตร์เรื่อง Lassie อื่นๆ ที่มาของชื่อเพราะเจนนิเฟอร์ น้องสาวของแมตต์ ดู “ลาสซี่” ทางทีวีตลอดเวลา ดังนั้นเมื่อคอลลี่สุดสวยขอ

ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัว เธอคิดว่าชื่อสุนัขนั้นชัดเจน ลาสซี่ ในปีพ.ศ. 2486 นวนิยายเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Lassie Come Home โดยเมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์ ซึ่งนำแสดงโดยร็อดดี้ แมคโดวอลล์และเอลิซาเบธ เทย์เลอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เอ็มจีเอ็มติดตามเรื่องนี้ด้วยภาพยนตร์เพิ่มเติมอีกหลายเรื่อง รวมถึงภาคต่อเรื่อง Son of Lassie ที่นำแสดงโดยปีเตอร์ ลอว์ฟอร์ดและจูน ล็อกฮาร์ต และ Courage of Lassie กับเอลิซาเบธ เทย์เลอร์

ด้วยภาษาที่ไม่สุภาพ คนงานเหมืองถ่านหินที่พูดจาหยาบคาย และฉากแห่งความตายและอันตราย เป็นที่ชัดเจนว่า LASSIE นี้ไม่ใช่หนังดิสนีย์ที่ขัดขึ้น ดูหนังออนไลน์ฟรีแต่ด้วยการแสดงความรุนแรงของชีวิตในยอร์กเชียร์ช่วงทศวรรษ 1930 ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงนำความเป็นจริงมาสู่เรื่องราวคลาสสิกที่ไม่เคยพบเห็นในซีรีส์ทางโทรทัศน์ หรือแม้แต่ในภาพยนตร์เรื่อง Lassie ยุคแรกๆ เป็นช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 และนักขุด Sam Carraclough ออกจากงาน เขาและซาร่าห์ภรรยาของเขาต้องเก็บอาหารไว้บนโต๊ะ ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจอย่างเจ็บปวดเพื่อขาย Lassie สุนัขอันเป็นที่รักของตนให้กับดยุคแห่งรัดลิง (ปีเตอร์ โอ’ทูล) ซึ่งจะมอบคอลลี่ให้กับหลานสาวของเขา พริสซิลลา . Joe ลูกชายคนเล็กของ Carracloughs อกหักเมื่อเขากลับถึงบ้านและ Lassie จากไปแล้ว

Peck รู้สึกผิดหวังกับผลลัพธ์ที่ได้และมอบสุนัขให้กับ Weatherwax เพื่อแลกกับเงินที่ Peck เป็นหนี้เขา เพ็คพยายามเรียกตัวเขากลับคืนมาหลังจากที่เขาโด่งดังในนาม Lassie แต่ความเป็นเจ้าของตามกฎหมายของ Weatherwax ยังคงรักษาไว้ Frank Weatherwax น้องชายของ Rudd ผู้ฝึกสุนัขสำหรับภาพยนตร์เช่น The 5,000 Fingers of Dr. T และ The Wizard of Oz ได้ช่วย Rudd ในการฝึก Pal ในที่สุด แซมด้วยความช่วยเหลือจากลูกชายและลูกน้องของเขา ดูหนังใหม่ขโมยฝูงแกะใหม่ของเทิร์นเนอร์ส และลักพาตัวลาสซีไป อย่างไรก็ตาม เธอสามารถหลบหนีได้ และเธอกับแมตต์ก็เอาแกะของพวกมันกลับคืนมา

ลูกชายของ Red Brucie of Glamis และ Bright Bauble of Glamis บรรพบุรุษของ Pal สืบเชื้อสายมาจากศตวรรษที่สิบเก้าและ “Old Cockie” สุนัขพันธุ์แรกของอังกฤษ เนื่องจากดวงตาที่โตของเขาและเปลวไฟสีขาวบนหน้าผากของเขา Pal ถูกตัดสินว่าไม่ได้มาตรฐานสูงสุดและขายเป็นสุนัขคุณภาพสำหรับสัตว์เลี้ยง ณ เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคะแนน “สด” ที่ 88% สำหรับมะเขือเทศเน่า อิงจากบทวิจารณ์ 15 เรื่อง นอกจากรูปแบบ MLA, Chicago และ APA แล้ว โรงเรียน มหาวิทยาลัย สิ่งพิมพ์ หรือสถาบันของคุณอาจมีข้อกำหนดในการอ้างอิง ดังนั้น อย่าลืมอ้างอิงหลักเกณฑ์เหล่านั้นเมื่อแก้ไขบรรณานุกรมหรือผลงานที่อ้างถึง Encyclopedia.com ให้คุณสามารถอ้างอิงรายการอ้างอิงและบทความตามสไตล์ทั่วไปจากสมาคมภาษาสมัยใหม่ คู่มือสไตล์ชิคาโก และสมาคมจิตวิทยาอเมริกัน

นอกจากนี้ยังมีเรื่องตลกหยอกล้อด้วยค่าใช้จ่ายของผู้พิทักษ์สุนัขบางคน ในโรงเรียน โจต้องทนทุกข์กับความอัปยศอดสูและการทารุณกรรมทางร่างกายจากครู พวกเขาพูดจาดูถูกเกี่ยวกับขนาดของเขาและพยายามจะปล้นเขา Lassie – สุนัข – หรือที่รู้จักกันในชื่อ Howard เป็นของหนัง hd Robert Weatherwax ลูกชายของ Rudd แค่นั้นเอง ยกเว้นเท็ด เทิร์นเนอร์ ซึ่งเป็นเจ้าของภาพยนตร์ MGM ดั้งเดิมแปดเรื่อง ซึ่งจะฉายซ้ำแล้วซ้ำอีกในฤดูร้อนนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

เขาสืบเชื้อสายมาจากลูกหลานที่ยังคงเล่นเป็นตัวละครที่เขาสร้างขึ้น ในปี 1992 The Saturday Evening Post กล่าวว่า Pal มี “อาชีพสุนัขที่น่าทึ่งที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์” ลาสซี่กลับมาเยี่ยมฟาร์มที่เธอทิ้งลูกหมาตัวหนึ่งไว้ และระหว่างทางของเธออีกครั้ง เธอก็ตกลงไปในบ่อน้ำที่ซ่อนอยู่ อย่างไรก็ตาม เธอหนีรอดมาได้ และเธอกับแมตต์ก็จัดการเอาแกะของพวกมันกลับคืนมาได้

ในปี 2547

สัญญาส่วนตัวของ Robert Weatherwax ในการจัดหาสุนัขเพื่อเล่นเป็น Lassie สิ้นสุดลงและทั้งสองฝ่ายต่างดำเนินการต่ออายุ Carol Riggins ยังคงเป็นเจ้าของและผู้ฝึกสอน Lassie อย่างเป็นทางการกับ “Pal” อีกคน ซึ่งเป็นทายาทสายตรงรุ่นที่ 10 ของ Pal ดั้งเดิม 94 นาทีประเทศสหรัฐอเมริกาภาษาอังกฤษบ็อกซ์ออฟฟิศ$9,979,683Lassie เป็นภาพยนตร์ครอบครัวผจญภัยชาวอเมริกันในปี 1994 กำกับโดย Daniel Petrie นำแสดงโดย Tom Guiry, Michelle Williams และนำแสดงโดย Lassie คอลลี่สวมบทบาท เมื่อครอบครัวหนึ่งละทิ้งพื้นที่กว้างใหญ่ในเมืองเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งในชนบทของมอนแทนา และเมื่อเพื่อนบ้านจอมป่วนวางแผนขโมยฟาร์มของพวกเขาจากที่อยู่ใต้พวกเขา แลสซี่มาช่วย ในที่สุด Negan ด้วยความช่วยเหลือจากผู้ช่วยและลูกน้องของเขา ขโมยฝูงแกะใหม่ของ Lewises และลักพาตัว Lassie อย่างไรก็ตามดูการ์ตูน เธอสามารถหลบหนีได้ และเธอกับฮันนาห์ก็สามารถเอาแกะของพวกมันคืนมาได้

จากนั้น Pal ก็ปรากฏตัวพร้อมกับชื่อบนเวทีว่า “Lassie” ในภาพยนตร์สารคดี MGM อีก 6 เรื่องจนถึงปี 1951 จากนั้น Rudd Weatherwax เจ้าของและผู้ฝึกสอนของ Pal ก็ได้รับชื่อ Lassie และเครื่องหมายการค้าจาก MGM และปรากฏตัวร่วมกับ Pal (ในชื่อ “Lassie”) ที่งานแข่งม้า งานแสดงสินค้า และ เหตุการณ์ที่คล้ายคลึงกันทั่วอเมริกาในช่วงต้นทศวรรษ 1950 ในปีพ.ศ. 2497 ละครโทรทัศน์เรื่อง Lassie ที่ชนะรางวัลเอ็มมีมายาวนานได้เปิดตัว และในอีก 19 ปีข้างหน้า ลูกหลานของ Pal ก็ปรากฏตัวขึ้นในซีรีส์ดังกล่าว

พวกเขาแบ่งปันกับเด็กชายและเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ จำนวนมากในภาพยนตร์ทุกวันนี้เกี่ยวกับนิสัยที่น่าเบื่อของการพูดว่า “ใช่!” และขว้างลูกบอลในจินตนาการเมื่อใดก็ตามที่มีสิ่งที่ถูกต้อง มากไปถูก แต่มากก็ผิด an

ฉันจะไม่ฝันที่จะเปิดเผยผลของการต่อสู้ของลาสซี่กับหมาป่า หรือจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่เธอฝ่ากระแสน้ำที่อันตรายเพื่อช่วยเด็กที่จมน้ำ เมื่อวางศพลงบนพื้นหิน ลาสซี สุนัขคอลลี่พันธุ์หนึ่งที่มีเจ้าของผับเป็นเจ้าของ พบทางลงไปท่ามกลางศพ และเธอก็เริ่มเลียหน้าของเหยื่อรายหนึ่ง เอเบิล ซีแมน จอห์น โคแวน เธออยู่เคียงข้างเขานานกว่าครึ่งชั่วโมง งับเขาและทำให้เขาอบอุ่นด้วยขนของเธอ

มีบางอย่างที่กล่อม – ไม่ ทำให้มันน่าเบื่อ – เกี่ยวกับวิธีการที่ภาพยนตร์เรื่องนี้พาดพิงถึงคำเทศนาที่บ้าน การสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับความไร้เดียงสาในวัยเด็กนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง “Lassie” อยากจะเชื่อ ปัญหาเดียวคือกับตระกูล Garland ที่ชั่วร้ายซึ่งอาศัยอยู่ข้างๆ พ่อเป็นคนอารมณ์ร้าย ขี้ขลาด-ชวิน ซึ่งเลี้ยงลูกชายสองคนด้วยวิธีเดียวกัน

มาลัยเลี้ยงแกะและมีกำไรมากเช่นกัน บ้านของพวกเขาดูทันสมัยและประณีตมาก ดูเหมือนสำนักงานใหญ่ของศัตรูตัวหนึ่งของเจมส์ บอนด์ ตามที่ผู้เขียน Nigel Clarke ใน “Shipwreck Guide to Dorset and South Devon” Lassie ดั้งเดิมที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์และตอนทางโทรทัศน์จำนวนมากเป็นลูกผสมที่มีผมหยาบซึ่งช่วยชีวิตของกะลาสีในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง โดยปีพ. ศ. 2500 Pal กำลังเติบโตตาบอด หูหนวก ดูหนังออนไลน์ใหม่และแข็งทื่อ และไม่ค่อยได้ไปเยี่ยมฉากลาสซี่ ดาราของรายการ Jon Provost เล่าในภายหลังว่า “ตอนฉันยังเด็ก ฉันจำได้ว่าสุนัขตัวนั้นมีความหมายต่อรัดด์มากแค่ไหน รัดด์รักสุนัขแก่ตัวนั้นมากเท่าที่ใครๆ ก็รักสัตว์หรือคนได้” ฟิลด์สำหรับบทบาทของเด็กชายใน Lassie ถูก จำกัด ให้เหลือนักแสดงรุ่นเยาว์สามคน แต่การตัดสินใจขั้นสุดท้ายเป็นหน้าที่ของ Pal

ตัวร้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเป็นครอบครัวเลี้ยงแกะที่ร่ำรวยนำโดยแซม การ์แลนด์ น่ารังเกียจมากกว่าชั่วร้าย PG 1 ชม. 34 นาที 22 ก.ค. 1994 การผจญภัย, ครอบครัว การอัปเดตของตำนาน Lassie นำแสดงโดย Thomas Guiry ในฐานะเด็กในเมืองที่มีปัญหาซึ่งครอบครัวต้องถอย … Marty Preston เด็กหนุ่มชาวใต้เมืองเล็ก ๆ ต้องช่วยบีเกิ้ลหนุ่มจากเจ้าของที่ไม่เหมาะสมและสันโดษ จัดด์ ทราเวอร์ส. เรื่องย่อ สุนัขที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ทำให้เธอกลับมาที่หน้าจออีกครั้ง เนื่องจากลาสซี่ได้ผูกมิตรกับครอบครัวในเมืองใหญ่ที่ปรับตัวเข้ากับชีวิตในฟาร์มในเวอร์จิเนีย คอลลี่ที่ฉลาดช่วยให้เด็กหนุ่มรับมือกับการเสียชีวิตของแม่และการแต่งงานใหม่ของพ่อ ในขณะที่ช่วยธุรกิจฟาร์มแกะของครอบครัวจากเพื่อนบ้านที่ชั่วร้าย การให้คะแนนของ Movie Soulmates ลงทะเบียนเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงคำแนะนำเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่เหมาะกับรสนิยมการรับชมภาพยนตร์ของคุณ นวนิยายของ Knight ตีพิมพ์ในปี 1940 ถ่ายทำโดย MGM ในปี 1943 โดย Lassie Come Home กับสุนัขชื่อ Pal กำลังเล่น Lassie

Bright Bauble of GlamisOffspringLassie JuniorPal (4 มิถุนายน พ.ศ. 2483-18 มิถุนายน พ.ศ. 2501) เป็นนักแสดงของ Rough Collie และเป็นสุนัขตัวแรกในกลุ่มสุนัขดังกล่าวที่วาดภาพ Lassie เพศหญิงในภาพยนตร์ทางวิทยุและทางโทรทัศน์ Pal เกิดในแคลิฟอร์เนียในปี 1940 และในที่สุดก็ได้รับการแจ้งจาก Rudd Weatherwax ผู้ฝึกสอนสัตว์ฮอลลีวูด ในปี 1943 สุนัขได้รับเลือกให้เล่นเป็น Lassie ในภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Lassie Come Home Pal เกษียณหลังจากถ่ายทำรายการนักบินโทรทัศน์ และเสียชีวิตในเดือนมิถุนายน 2501

ความสุขอย่างหนึ่งของ Lassie คือวิธีที่เธอจัดการชีวิตมนุษย์ที่พระเจ้ามอบให้เธออย่างอดทนและชาญฉลาด ตัวอย่างเช่น ใน “Lassie” หลังจากที่คอลลี่รับเลี้ยงครอบครัวในเมืองที่ย้ายไปอยู่ที่เนินเขาของเวอร์จิเนียแล้ว เธอรับรู้ว่าแมตต์ ลูกชายที่มีปัญหา อยากจะนอนฟัง Sony Walkman ของเขาอยู่บนเตียงมากกว่าเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งอันยิ่งใหญ่ ระหว่างปี พ.ศ. 2497-2516 ละครโทรทัศน์เรื่อง Lassie ได้ออกอากาศโดย Lassie อาศัยอยู่ในฟาร์มแห่งหนึ่งพร้อมกับนายชายหนุ่ม เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้เป็นเพื่อนร่วมทางของเธอ จากนั้นคอลลี่ก็ต้องอยู่ตามลำพังเป็นเวลาหนึ่งฤดูกาลก่อนที่จะจบซีรีส์กับลาสซี่ซึ่งอาศัยอยู่ที่ฟาร์มปศุสัตว์สำหรับเด็กกำพร้า ซีรีส์ที่ดำเนินมายาวนานได้รับรางวัล Emmy Awards สองรางวัลก่อนที่จะถูกยกเลิกในปี 1973 ในปี 1997 บริษัทโปรดักชั่นสัญชาติแคนาดา Cinar Inc. ได้ผลิตซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง Lassie ใหม่สำหรับเครือข่าย Animal Planet ในสหรัฐอเมริกาและ YTV ในแคนาดา

เมื่อ Lassie กระโดดลงไปในน้ำตกที่โหมกระหน่ำเพื่อช่วย Matt หรือต่อสู้กับหมาป่า ความใจจดใจจ่อก็ไม่ใช่เรื่องน่าสงสัยเพราะเราน่าจะรู้อยู่แล้วว่ามันจะเป็นอย่างไร ตัวละครหลักคือแมตต์ เด็กชายวัย 13 ปีที่มีปัญหาซึ่งแม่ของเขาเสียชีวิตและพ่อของเขาได้แต่งงานใหม่ Matt สวมต่างหู สวมผ้าโพกหัว และไม่เคยไปไหนโดยไม่มี Walkman ของเขา หูฟังจะเล่นเพลงโปรดของเขาในหู

ทุกวันนี้ ได้ดูหนังที่ไม่มีปัญหาที่ลาสซี่แก้ไม่ได้ แม่ของแมตต์และเจนนิเฟอร์เสียชีวิตก่อนหน้านี้แล้ว และสตีฟ พ่อของพวกเขาแต่งงานใหม่แล้ว ลอร่า แม่เลี้ยงคนใหม่ของพวกเขาเป็นผู้หญิงที่วิเศษและอบอุ่น แต่แมตต์มีปัญหาในการยอมรับเธอ หรือเรื่องอื่นๆ อีกมาก สตีฟเป็นผู้รับเหมาที่ตกงาน และย้ายไปเวอร์จิเนียด้วยสัญญาจ้างงาน เมื่อมันผ่านไป เขาพบว่าตัวเองกำลังร้อยลวดรั้วด้วยเงิน $5 ต่อชั่วโมง

เพื่อรักษาบทความเหล่านี้ตามที่ปรากฏในตอนแรก The Times จะไม่แก้ไข แก้ไข หรืออัปเดตบทความเหล่านี้ โดยตรง

หรือ Daniel Petrie และผู้เขียนบท Matthew Jacobs, Gary Ross และ Elizabeth Anderson ไม่ได้นำสิ่งใหม่ๆ มาสู่ม้าศึกเก่าหรือ wardog “Lassie” เป็นความพยายามที่จะละทิ้งความเชื่อดั้งเดิมของตำนานคอลลี่

ผู้ปกครองจำเป็นต้องรู้ว่าหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องน้ำตาซึมและมีฉากที่รุนแรงซึ่งเกี่ยวข้องกับความยากจนและอันตราย ในฉากหนึ่ง โจถูกบังคับให้บอกแลสซี่ว่าเขาไม่รักหรือต้องการเธอแล้ว นอกจากนี้ ลาสซี่ยังถูกเฆี่ยน และในอีกฉากหนึ่ง สุนัขตัวน้อยผู้กล้าหาญตายด้วยน้ำมือมนุษย์

อย่างไรก็ตาม ดไวต์และรอยตามทันพวกเขา และในการปะทะกันที่ตามมา ดไวต์พบว่าตัวเองกำลังดิ้นรนอยู่ในแม่น้ำที่โหมกระหน่ำ มุ่งหน้าไปยังน้ำตกขนาดใหญ่ ฮันนาห์สามารถช่วยชีวิตเขาได้ แต่ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ แลสซี่ก็ช่วยชีวิตฮันนาห์ แต่สุดท้ายก็ต้องเดินข้ามน้ำตกด้วยตัวเธอเอง ทำให้ทุกคนตกใจ หนังใหม่ hdหลังจากนีแกนได้รู้ว่าฮันนาห์ช่วยชีวิตเพื่อนสนิทของเขาไว้ ชีวิตของดไวต์ ขอโทษสำหรับการกระทำของเขาและการตายของลาสซี อย่างไรก็ตาม Lassie ก็สามารถเอาตัวรอดจากน้ำตกได้ และถึงแม้จะอ่อนแรงลง แต่เธอก็กลับบ้านได้ไม่นานหลังจากนั้น เพลงในช่วง End Credits In My Life ของ The Beatles And I ในที่สุด Found Some โดย Barbra Streisand และ Bryan Adams อย่างไรก็ตาม เมื่อวิทยาลัยของพี่เลี้ยงของเธอล้มเหลว ฮันนาห์ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน ช่วยโน้มน้าวให้ครอบครัวเริ่มทำฟาร์มแกะ