F / X

“F / X” เป็นชวเลขของฮอลลีวูดสำหรับ “เอฟเฟกต์” หรือเทคนิคพิเศษรูปแบบศิลปะที่สร้างรูกระสุนและแผลเหวอะการยิงปืนลูกซองปลอมและแขนขาที่ขาด

ดูหนังไทย

ในภาพยนตร์ไบรอันบราวน์รับบทเป็นมนุษย์เทคนิคพิเศษที่มีรถบรรทุกที่ปรับแต่งเป็นห้องทดลองเอฟเฟกต์เคลื่อนที่ เขาสามารถสร้างภาพลวงตาได้เกือบทุกที่และเป็นที่ต้องการอย่างมากจากสตูดิโอฮอลลีวูด แล้ววันหนึ่งเขาได้รับคำขอที่ผิดปกติจากรัฐบาลกลาง เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการย้ายถิ่นฐานและการคุ้มครองพยานพวกเขาต้องการปลอมแปลงการสังหารผู้นำองค์กรอาชญากรรม เหตุผลของพวกเขา: ถ้าทุกคนคิดว่า DeFranco ตายแล้วไม่มีใครพยายามฆ่าเขาและเขาจะรอดและสามารถเป็นพยานในศาลได้

หลักฐานนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความฉลาดของภาพยนตร์เท่านั้น เช่นเดียวกับ ” Jagged Edge ” นี่เป็นหนึ่งในแผนการที่สร้างขึ้นอย่างแน่นหนาซึ่งพระเอกเกือบจะเป็นคนสุดท้ายที่ค้นพบอะไรก็ได้ เขาจะไว้ใจใครได้? ใครอยู่ข้างเขาจริงๆใครโกหกเขาใครพยายามฆ่าเขา? ความสุขอย่างหนึ่งของ “Jagged Edge” คือเราสามารถดูตัวละครหลักทนายความที่รับบทโดยGlenn Closeใช้สติปัญญาและสัญชาตญาณทั้งหมดของเธอและยังคงเดินไปสู่อันตรายเพราะเธอไม่อยากเชื่อว่าคนจะเป็นเช่นนั้นได้ สุกรหลอกลวง

สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นใน “F / X” และฉันจะต้องเหยียบอย่างระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้พล็อตมากเกินไป สั้น ๆ มีคำถามพื้นฐานมากมายเกี่ยวกับผู้ที่ต้องการให้ DeFranco หัวหน้ายมโลกถูกสังหารและใครต้องการให้เขามีชีวิตอยู่ มีคำถามพื้นฐานอื่น ๆ ว่ามีการใช้เอฟเฟกต์พิเศษจริงหรือว่าเขาถูกฆ่าจริงๆ และมีความเป็นไปได้ที่เป็นลางไม่ดีที่มนุษย์เทคนิคพิเศษอาจเป็นคนต่อไปในรายการยอดนิยม

ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ภาพยนตร์ดำเนินไปอย่างรวดเร็วผ่านแกลเลอรีผู้เล่นขนาดใหญ่ ศูนย์กลางของทุกสิ่งคือโรลลีไทเลอร์ผู้สร้างเอฟเฟกต์ได้รับความเป็นมืออาชีพที่ดีและพูดน้อยโดยไบรอันบราวน์ซึ่งสำเนียงของชาวออสเตรเลียทำให้เรานึกถึงว่าเขาไม่ได้รับการเลี้ยงดูให้ไว้วางใจรัฐบาลสหรัฐโดยอัตโนมัติในทุกเรื่อง

เจอร์รี่ออร์บัคผู้คร่ำหวอดในบรอดเวย์รับบทเป็นเดอฟรังโกในฐานะนักครีปที่มีหนามราคาแพง ผ่านไปครึ่งทางของภาพยนตร์Brian Dennehyนักแสดงตัวละครที่ไว้ใจได้กลับกลายเป็นตำรวจในเมืองที่ไม่ได้อยู่ในการหลอกลวง Cliff De Youngเป็นลิปตันที่ลื่นไหลซึ่งเป็นผู้บงการโครงการของรัฐบาลกลาง Martha Gehmanคือ Andy ผู้ช่วยที่ซื่อสัตย์ของเอฟเฟกต์แมนและDiane Venoraเป็นแฟนสาวที่ถึงวาระ

ฉันพูดถึงนักแสดงเหล่านี้หลายคนเพราะมากกว่าหนังระทึกขวัญส่วนใหญ่ที่ขึ้นอยู่กับพล็อตที่สร้างขึ้นอย่างแน่นหนา “F / X” ยังขึ้นอยู่กับการแสดงที่ดีและมีการสังเกตอย่างดีด้วย หนังเรื่องนี้สร้างความสุขให้กับความซับซ้อนทางจิตใจมากกว่าที่จะเป็น ประกอบด้วยการต่อสู้และการยิงและฉากไล่ล่าที่ยิ่งใหญ่ แต่ทั้งหมดมีศูนย์กลางที่แน่นหนาว่าตัวละครเป็นใครและมีความหมายต่อกันอย่างไร

และในตอนท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้เมื่อทุกอย่างมาถึงเหตุการณ์ในคฤหาสน์หลังใหญ่ที่น่ากลัวและโดดเดี่ยวภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถใช้บุคลิกของตัวละครเป็นส่วนหนึ่งของผลตอบแทนได้

ทุกปีควรนำเรื่องระทึกขวัญดีๆสักสองสามเรื่องมาปรับสมดุลระหว่างความพยายามที่ล้มเหลวและความพยายามตื้น ๆ ทั้งหมด สิ่งที่น่าขันของ “F / X” ซึ่งเป็นหนังระทึกขวัญที่ดีมากก็คือมันหลีกเลี่ยงหลุมพรางของหนังระทึกขวัญมากมาย มันไม่ได้ลดลงในการแสดงเทคนิคพิเศษโดยไม่สนใจ เอฟเฟกต์ในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเพียงวิธีที่พระเอกมีในการแสดงความเป็นตัวของตัวเอง

ดูบอลสด