หนัง
ดูหนังออนไลน์

Alien: Covenant

บทวิจารณ์ : Alien: Covenant

Ridley Scott ‘s พราว‘คนต่างด้าว: กติกา’ตั้งค่าเป็นปีที่สิบหลังจากเหตุการณ์ของ‘ Prometheus ’และเป็นผลสืบเนื่องโดยตรงกับมันเชื่อมช่องว่างระหว่างฟิล์มและเดิม‘ คนต่างด้าว ’.

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นด้วยอุบัติเหตุบนเรือCovenantเรืออาณานิคมที่มุ่งหน้าไปยังดาวเคราะห์สวรรค์ กัปตันที่ได้รับการคัดเลือกจาค็อบแบรนสัน (รับบทเป็นฉากย้อนหลังฉากเดียว – โดยเจมส์ฟรังโก ) อย่างงงงวย)

เสียชีวิตในอาการนอนไม่หลับโดยทิ้งภรรยาที่โศกเศร้าไว้เบื้องหลัง (แดเนียลผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปทรงรับบทโดยแคทเธอรีนวอเตอร์สตัน ) ผู้บังคับบัญชารองที่อ่อนแอชื่อ Oram ( บิลลี่ครูดอัพ) ซึ่งตอนนี้โชคไม่ดีที่ได้นั่งเก้าอี้กัปตันและผู้ล่าอาณานิคมที่ยังคงนอนหลับอยู่ 2,000 คนและตัวอ่อนที่ถูกแช่แข็ง ฟาสเบนเดอร์ผู้ซึ่งรับบทเดวิดหุ่นยนต์ในเรื่อง“ โพรมีธีอุส” อยู่ในCovenant ซึ่งรับ  บทเป็นวอลเตอร์ซึ่งเป็นตัวละครรุ่นต่อไป อารมณ์และบุคลิกของคนนี้ถูกเรียกกลับมาเล็กน้อยลูกเรือที่ตื่นขึ้นมาจะถูกเขย่าขวัญเสียและยังคงอยู่ห่างไกลจากจุดหมายปลายทางดังนั้นเมื่อพวกเขาได้ยินสัญญาณความทุกข์ที่มาจากดาวเคราะห์ใกล้เคียงที่ดูเหมือนจะอยู่ได้พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะก้าวกระโดดแห่งศรัทธาและมุ่งหน้าไปที่นั่นแทนที่จะกลับไปสู่สภาวะหลับใหลและเสี่ยงต่อความตาย อีกครั้ง. และพวกเขาทั้งหมดใช้ชีวิตอย่างมีความสุขตลอดไปในดินแดนแห่งสายรุ้งและยูนิคอร์น แค่ล้อเล่น! พวกมันจบลงด้วยการติดอยู่บนดาวเคราะห์ฝนที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่ต้องการกินหรือทำให้ชุ่ม ดูหนัง

พวกเขาได้รับการช่วยเหลือชั่วขณะโดยเดวิด (ฟาสเบนเดอร์อีกครั้ง) ซึ่งตั้งรกรากอยู่ที่นั่นหลังจากจุดสุดยอดนองเลือดของภาพยนตร์เรื่องแรกและตอนนี้ผมยาวเสื้อคลุมเจไดที่มีหมวกคลุมหน้าบึ้งตึงและท่าทางที่ยิ่งใหญ่และอาศัยอยู่ในซากปรักหักพังอันน่าทึ่งของ เมืองโบราณที่เดิมตกเป็นอาณานิคมของวิศวกรจาก“ โพรมีธีอุส” แดเนียลส์ซึ่งมุ่งมั่นที่จะตระหนักถึงความฝันของสามีผู้ล่วงลับของเธอในการสร้างกระท่อมริมทะเลสาบเดินตามแผนของ Oram ที่จะอ้อมไปยังโลกใหม่นี้ แต่ตอนนี้รู้สึกติดอยู่และสิ้นหวัง ดังนั้นชาวอาณานิคมคนอื่น ๆ บางคนก็กินสปอร์ที่จะเข้าสู่ xenomorphsหากสิ่งนี้ฟังดูเหมือนการเปลี่ยนแปลงในพล็อตของภาพยนตร์ “Alien” ทุกเรื่องที่เคยมีมานั่นเป็นเพราะมันเป็นเช่นนั้น โครงสร้างซ้ำซากของซีรีส์นี้เป็นคุณลักษณะไม่ใช่ข้อบกพร่องเหมือนในเจมส์บอนด์ ” สตาร์วอร์ส”และแฟรนไชส์ ​​Marvel หากคุณไม่ชอบพวกเขาคุณสามารถบ่นว่าพวกเขารีไซเคิลภาพและสถานการณ์เดียวกัน แต่ถ้าคุณชอบคุณสามารถเปรียบเทียบกับโซนาต้าหรือโซเน็ทหรือเพลงป๊อปสามคอร์ดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ความสนุกอยู่ที่การได้เห็นว่าศิลปินสามารถนำเสนอรูปแบบใดได้บ้างในขณะที่สร้างความพึงพอใจให้กับโครงสร้างที่แข็งกระด้างการเต้นของภาพยนตร์เรื่อง“ Alien” นำเสนอสถานการณ์เช่นนี้มากมายรวมถึงการลงจอดครั้งแรกบนโลกแห่งความมืดการโจมตีของมนุษย์ต่างดาวครั้งแรกการตระหนักว่าเป็นตัวละครที่คุณ การคิดว่าเป็นส่วนหนึ่งของทีมเป็นเรื่องทรยศการหลบหนีจากความซับซ้อนที่กำลังจะถูกกำจัดและตอนจบที่สองที่เกิดขึ้นเมื่อคุณคิดว่าเรื่องราวจบลงแล้ว ดูหนังออนไลน์

อันนี้มีรูปแบบที่ดีมากมายส่วนใหญ่หมุนรอบประสิทธิภาพคู่ของ Fassbender ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยบทนำย้อนหลังที่แสดงให้เห็นหุ่นยนต์เดวิดในการสนทนากับผู้สร้างของเขาเจ้าสัวเทคโนโลยีปีเตอร์เวย์แลนด์ ( กายเพียร์ซผู้แสดงบทบาทในการแต่งหน้าวัยชราใน “Prometheus”) การแจ้งเตือนผู้ชมจะตระหนักว่าภาพยนตร์จะไม่เริ่มต้นด้วยการย้อนกลับไปสู่การสร้างของเดวิดเว้นแต่จะมีจุดประสงค์เพื่อนำเขากลับมาในภายหลัง ทางเข้าของเขาล่าช้า (อาจจะยาวเกินไปแม้ว่าระยะทางของคุณจะแตกต่างกันไป) แต่เมื่อเขาอยู่ในเรื่องราวช่วยชาวอาณานิคมที่อับปางจากการโจมตีอย่างไม่หยุดยั้งโดยผู้เชี่ยวชาญด้านท่าเต้นโดย xenomorphs ในทุ่งหญ้าสูง Fassbender ได้รับโอกาสมากมายในการต่อต้าน ตัวเขาเองผ่านการคอมโพสิตดิจิทัลที่ละเอียดอ่อนจนเราลืมไปว่าเรากำลังเห็นเอฟเฟกต์ ดูบอลสด