อนิเมะ Aladdin การ์ตูนวาย

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ในช่วงเวลาที่มีสติสัมปชัญญะจากไลฟ์แอ็กชันเรื่องใหม่ “อนิเมะ อะลาดิน” ตัวละครจะวาดภาพร่างของตัวละครอื่นๆ อีกสามตัว ภาพสเก็ตช์เป็นการวาดเส้นในรูปแบบของภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดนิยมในปี 1992 เรื่อง “อะลาดิน” ซึ่งเป็นพื้นฐานของภาพยนตร์ที่คุณกำลังดูอยู่ เรียบง่าย สนุก และตรงไปตรงมา กังวลเรื่องความน่ายินดีมากกว่าการมองว่า “ของจริง” การรีเมคที่กำกับโดยGuy RitchieโดยWill Smith เข้ารับตำแหน่งแทน Robin Williamsผู้ล่วงลับในบทบาทของ The Genie พลิกลำดับความสำคัญเหล่านั้น ไม่ได้หมายความว่ามันไม่สนุกเลย เพราะบางครั้งมันก็เป็น—แค่ว่ามักจะเป็นท่อนไม้ เป็นหย่อมๆ คดเคี้ยว และโดยทั่วไปแล้วขาดแรงบันดาลใจ เป็นช้างเผือกในภาพยนตร์ มันมีการเคลื่อนไหวที่ดีสองสามอย่าง แต่คุณไม่เคยเรียกมันว่าเบา

เขียนโดยJohn August (“ Big Fish ”) และเขียนใหม่โดย Ritchie พร้อมเพลงและเพลงโดยAlan Menken (และ Howard Ashmanผู้ล่วงลับไปแล้ว) รวมถึงเพลงดั้งเดิมสองสามเพลงที่ตั้งใจจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าชิงรางวัล Best Original Song Oscars ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าเสียดาย ภาพประกอบที่สมบูรณ์แบบของการสังเกตการณ์โดย  Josh Rabyโดยสรุปถึงยุคของทั้งคุณลักษณะของดิสนีย์และแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์: “การใช้ CGI ในการเปลี่ยนภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่แสดงออกถึงความรู้สึกให้กลายเป็นการรีบูตภาพถ่ายจริงให้ความรู้สึกเหมือนใช้ไม้กายสิทธิ์ทำเครื่องปิ้งขนมปัง”

รีวิวหนัง Aladdin อะลาดิน

“อะลาดิน” ยังคงเป็นเรื่องราวตลก-ซาบซึ้ง-สร้างแรงบันดาลใจของ “อนิเมะ หนูข้างถนน” ที่ยากจนซึ่งครอบครองตะเกียงวิเศษและพรมวิเศษ เรียกมารสีน้ำเงินตัวใหญ่ และเริ่มต้นแผนการที่จะเอาชนะใจของ เจ้าหญิงและหยุดราชมนตรีผู้ชั่วร้ายจากการขโมยอาณาจักรไปจากพ่อของนางเอก มีอย่างน้อยสองสิ่งที่อาจเป็นไปได้ที่ดีและค่อนข้างเป็นต้นฉบับที่พยายามดิ้นรนออกจากการสร้างใหม่นี้และยืนยันตัวเอง เรื่องหนึ่งเป็นเรื่องราวของการที่จีนี่ผูกสัมพันธ์กับอะลาดิน (มีนา แมสซูด ) และพยายามรักษาอิสรภาพของตัวเองโดยไม่ละเมิดกฎของมาร/ปรมาจารย์ อีกเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าหญิง จัสมิน ( นาโอมิ สก็อตต์) ซึ่งไม่ใช่แค่สตรีนิยมผู้ร่าเริงที่ชอบปลอมตัวเป็นชาวนาและอยู่กับสามัญชน แต่ดูเหมือนพร้อมที่จะปลุกปั่นเพื่อประชาธิปไตยแบบตัวแทนหากถูกกระตุ้นไปในทิศทางที่ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้ไม่ได้รับอนุญาตให้ยึดสปอตไลท์เป็นเวลานานมาก และนั่นเป็นเรื่องน่าละอาย เพราะเมื่อเร็ว ๆ นี้ภาพยนตร์แอนิเมชั่นรีเมคที่น่าสนใจที่สุด (แต่ไม่ถึงกับทำรายได้สูงสุด) ที่นำออกมาจากสตูดิโอของดิสนีย์ กลับได้รับความนิยมน้อยกว่า (เช่น “ The Jungle ” หนังสือ ,” “Pete’s Dragon” และ “ Maleficent ” ซึ่งเล่าถึง “เจ้าหญิงนิทรา” จากมุมมองของแม่มด) และสร้างผลงานที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นผลงานชิ้นเอก แม้แต่การโค่นล้มมากกว่าการรีเมค

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

สิ่งนี้ยึดติดอยู่กับเส้นทางที่พ่ายแพ้อย่างเกียจคร้านจนเมื่อมันพรากจากไป ราวกับว่าหนังทั้งเรื่องได้หลุดพ้นจากการเป็นทาสชั่วขณะ เหมือนกับมารจากตะเกียงของเขา วิล สมิธเป็นดาราดังเพียงคนเดียวในทีมนักแสดง ดังนั้นจึงอาจหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เขาจะได้รับอุปกรณ์จัดเฟรม (เขาเป็นกะลาสีเรือที่เล่าเรื่องราวของอะลาดินให้ลูกสองคนของเขาฟัง) เมื่อไม่ได้ถูกขอให้ใช้บทกลอน เรื่องตลก และสถานการณ์ดีๆ ส่วนใหญ่จากเวอร์ชันปี 1992 ซ้ำ ซึ่งน่าจะเป็น 70% ของเวลาฉาย เขาแสดงบทบาทของตัวเอง

 เด็กหนุ่มกำพร้าผู้ใช้ชีวิตแบบยากจนกับลิงเพื่อนซี้อย่าง “อาบู” อยู่ในเมืองอัคราบาห์

แต่โอกาสมีน้อยมาก ดังนั้นเมื่อ Smith ละเลยข้อความศักดิ์สิทธิ์—อนิเมะ ส่วนใหญ่ในช่วงเวลาแห่งอารมณ์ และฉากตลกที่ขึ้นกับบทสนทนา ซึ่ง Ritchie ได้แสดงความสามารถพิเศษของเขาในการหยอกล้อที่ฉลาด – ช่วงเวลาไม่ได้สะสมเป็นความโดดเด่น ประสิทธิภาพ. พวกเขาแค่นั่งเฉยๆ รู้สึกตัดขาดจากเหตุผลของภาพยนตร์ที่มีอยู่ ซึ่งก็คือการดึงดูดผู้คนเข้าสู่โรงภาพยนตร์โดยสัญญาว่าจะได้เห็นสิ่งเดียวกันที่พวกเขารู้อยู่แล้วว่าพวกเขารัก แต่แตกต่างกันเล็กน้อย

นักแสดงร่วมของสมิธประสบปัญหาเดียวกัน Massoud มีพลังการ์ตูนที่หน้ามืดที่เปล่งประกายเมื่อใดก็ตามที่เขาไม่จำเป็นต้องสร้างช่วงเวลาที่เป็นสัญลักษณ์ของคู่ที่เป็นแอนิเมชั่นของเขาขึ้นมาใหม่ Ditto Naomi Scott พากย์เป็น การ์ตูน เจ้าหญิงจัสมิน ผู้มีศักดิ์ศรีดุร้ายและช่วยไม่ได้ที่เพลงต้นฉบับของเธออย่าง “ Speechless ” ซึ่งเป็นเพลงเกี่ยวกับความเงียบของผู้หญิงโดยปิตาธิปไตย เขียนโดยชายสองคน “ La La Land ” และ นักแต่งเพลง “Dear Evan Hansen” Pasek & Paul— รู้สึกเหมือนถูกผูกมัดในภาพยนตร์ราวกับประตูบ้าน (แต่แรงจูงใจสำหรับเพลงนั้นมีความเป็นธรรมชาติมากกว่ามาก และอาจรู้สึกว่าจริงใจและมีพลังมากกว่าที่จะเป็นการฉวยโอกาสที่หนังสร้างขึ้นมา หรือดีกว่านั้นคือเน้นเรื่องราวของเธอ) Marwan Kenzariการแสดงของจาฟาร์ผู้ทรยศหักหลังอย่างโดดเด่นที่สุดจากภาพยนตร์ต้นฉบับ เคนซาริพยายามสร้างบางสิ่งที่ใกล้ชิดกับแอนตี้ฮีโร่มากกว่าคนเลวแบบเดิมๆ และถึงแม้ว่าท้ายที่สุดแล้วมันจะเป็นแนวริฟฟ์หรือกลิ่นอายมากกว่าตัวละครที่แข็งแกร่ง (การเขียนทำให้เขาผิดหวัง เหมือนกับทุกๆ ตัวละคร) เขาก็น่ากลัวจริงๆ ในภาคสอง ครึ่ง. เด็กน้อยจะกลัวเขา

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ตั้งแต่เพลงเปิดตัว “Arabian Nights” ไปจนถึง “Friend Like Me” “A Whole New World” และอื่นๆ ฉากหลักๆ ส่วนใหญ่ก็เหมือนกัน แม้ว่าจะมีการบิดใหม่ๆ เล็กน้อยกระจายอยู่ทั่ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงครึ่งชั่วโมงที่ผ่านมา . “อะลาดิน” นี้มีความยาว 2 ชั่วโมง 8 นาที ดูอนิเมะ นานกว่าต้นฉบับ 37 นาที นี่เป็นส่วนหนึ่งของกระแสนิยมในภาพยนตร์ละครด้วย: บางทีการฉายภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยเอฟเฟกต์พิเศษโดยเฉลี่ยนานขึ้นเรื่อยๆ อาจเป็นการตอบสนองต่อข้อร้องเรียนว่าตั๋วมีราคาแพงเกินไป ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นการบอกว่าค่าแรงที่แท้จริงไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างมากตั้งแต่นั้นมา ช่วงต้นทศวรรษ 1970: ภาพยนตร์ที่ยาวขึ้น = “หาเงินได้มากขึ้น” และทำให้สมควรพาเด็กๆ ไป บางทีอาจจะซื้อของที่จุดรับสัมปทานด้วยซ้ำ

การสร้างภาพยนตร์ทำให้คนเดินถนนรู้สึกผิดหวัง: หนังการ์ตูน มีการติดตามช็อตยาวๆ ประกอบกับ CGI, ฉากไล่ล่าที่ “อันตราย” เสริมด้วย CGI, ตัวเลขดนตรีที่มีนกกระจอกเทศ ช้าง ลิงและอูฐ ฯลฯ CGI ทั้งหมด และมารของสมิทที่วิ่งวนไปมารอบๆ กรอบ ลำตัวและไหล่ที่กว้างและเสริม CGI ของเขาและไหล่ของเขาหมุนและแกว่งไปมาและทอผ้าในขณะที่ลากเส้นประกายแวววาวที่ดูน่าสงสัย มีรายงานก่อนหน้านี้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะกล่าวถึงข้อกล่าวหาเรื่องความเกลียดกลัวชาวต่างชาติและการเหยียดเชื้อชาติที่เทียบชั้นกับต้นฉบับ แต่ไม่มีหลักฐานมากนักที่แสดงว่าผู้สร้างภาพยนตร์กำลังสร้างปัญหาให้กับตัวเองจริงๆ

ค่อนข้างเป็นไปได้ที่ไม่มีใครดูหนังเรื่องนี้จะรู้สึกว่ามีอะไรขาดหายไป ผู้ชมที่ฉันดูด้วยตัวอย่างดูจะชอบมันเล็กน้อย แม้ว่าจะเป็นไปไม่ได้ที่จะรู้ในสถานการณ์เช่นนี้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ชนะพวกเขาจริง ๆ หรือความจริงที่ว่าตั๋วนั้นฟรี นอกจากเรื่องตลกระหว่างอะลาดินและจินนี่แล้ว อนิเมะญี่ปุ่น ชิ้นส่วนที่ดูเหมือนจะทำงานได้ดีที่สุดยังนำเข้ามาจากต้นฉบับอีกด้วย

มักจะเป็นกรณีของรีเมคของดิสนีย์เมื่อเร็วๆ การ์ตูนHD นี้ เรื่องนี้ดูเหมือนจะยึดติดกับความเข้าใจผิดเดียวกันกับที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ที่เหลือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับการผจญภัยในนิยายวิทยาศาสตร์ เรื่องเล่าของซูเปอร์ฮีโร่ และเทพนิยาย ซึ่งหากเป็นแอนิเมชัน เช่น “การ์ตูน” ไม่ใช่ “ภาพยนตร์จริง” อย่างใด ดังนั้นจึงไม่สมควรได้รับการเคารพโดยอัตโนมัติที่มอบให้กับภาพยนตร์ที่มีราคาแพงที่สุดและได้รับการโปรโมตอย่างหนัก และไม่เป็นผลดีต่อผู้ที่จ่ายเงินเพื่อดู ทั้งหมดนี้ก็แปลกเช่นกัน เมื่อพิจารณาว่าภาพยนตร์ประเภทนี้ขึ้นอยู่กับ CGI อย่างไร แม้ว่าพวกเขากำลังพยายามทำให้ภูเขาและอาคาร และเสือและนกแก้วที่ประกอบด้วยสิ่งหนึ่งและศูนย์ดูเหมือน “ของจริง” มากที่สุด ในที่สุด “อะลาดิน” ก็ไม่สมจริงไปกว่า “ Star Wars – Episode I: The Phantom Menace”” ซึ่งออกมาเมื่อ 20 ปีก่อนและมีภาพคอมพิวเตอร์ที่ค่อนข้างคร่าวๆ

เห็นได้ชัดว่านี่คือจุดที่ทั้งผู้ชมและผู้สร้างภาพยนตร์ที่ให้บริการพวกเขาต้องการให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ดำเนินต่อไป เครื่องปิ้งขนมปังไกลสุดลูกหูลูกตา

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments